Hồ Chí Minh,

Vina CHG phối hợp Ban chỉ đạo 389 Đồng Tháp tổ chức tập huấn nhận diện bugi NGK thật giả

Định Khang  24/08/2022 08:08

Sáng 23/8/2022, Vina CHG phối hợp Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phân biệt sản phẩm bugi thương hiệu NGK hàng thật – giả cho lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp, Cục QLTT, Công an Kinh tế, Hải quan, Bộ đội biên phòng, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đồng Tháp cùng các Sở Ban ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Trung - Trưởng Ban chỉ đạo 389Ông Nguyễn Minh Trung – Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại Hội thảo.

Phát biểu mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Minh Trung – Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng cục QLTT tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng hoạt động tinh vi với các thủ đoạn làm giả hết sức đa dạng, không chỉ gây nhức nhối cho các công ty kinh doanh mà còn là vấn đề nan giải trong công tác chống hàng giả của lực lượng quản lý thị trường.

Ông Trung cũng chỉ ra, hàng giả không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, mà hoạt động kinh doanh buôn bán hàng giả ngày càng phổ biến trên thị trường online, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội… Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra xử lý hàng giả; tăng cường tuyên truyền đến doanh nghiệp, người dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất cần tăng cường giám sát thị trường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chức năng và sử dụng tem chống hàng giả, tem truy xuất để bảo vệ thương hiệu hàng hóa.

Tại buổi Hội thảo, ông Trần Trung Đức – Đại diện Công ty NGK Việt Nam đã chia sẻ đến các cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp những cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả sản phẩm bugi nhãn hiệu NGK thông qua bao bì và sản phẩm.

bugi ngk, phân biệt hàng giảChị Nguyễn Thị Kim Thu – Cán bộ pháp chế QLTT Đồng Tháp tham gia phân biệt hàng thật giả sản phẩm bugi NGK

Đại diện NGK cũng chuẩn bị sẵn các sản phẩm mẫu để các cán bộ có thể nhìn nhận trực quan và có thể tham gia phân biệt hàng thật hàng giả trực tiếp.

Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấnTrưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn

phân biệt sản phẩm BUGI thật giả Anh Thuận – Cán bộ QLTT tham gia phân biệt sản phẩm BUGI thật giả và cho biết các sản phẩm giả rất tinh vi, rất khó để phân biệt được hàng thật hàng giả.

Chia sẻ thêm tại buổi Hội thảo, đại diện NGK cũng cho biết cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG – đơn vị đại diện hỗ trợ pháp lý cho Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã có các giải pháp chống giả cũng như phối hợp cùng các cơ quan QLTT hỗ trợ NGK phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK.

Cũng trong buổi Hội thảo, ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG đã chia sẻ các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, giải pháp phần mềm Vinacheck truy vết hàng hoá lưu thông trên thị trường áp dụng các công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code, xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS…

vina chgÔng Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số, công nghệ truy xuất nguồn gốc tích hợp chống hàng giả.

Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo.Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo.

Các cán bộ QLTT cũng bày tỏ sự quan tâm đến nội dung, thông tin mà NGK chia sẻ tại Hội thảo, đồng thời kiến nghị nên có thêm nhiều doanh nghiệp chủ động kết nối chặt chẽ với cơ quan QLTT, thường xuyên tổ chức, tuyên truyền các thông tin hỗ trợ các cơ quan quản lý trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái được hiệu quả hơn.

giải pháp chống hàng giả

giải pháp chống hàng giảCác cán bộ QLTT đặt các câu hỏi tại Hội thảo.

Phát biểu kết thúc Hội thảo tập huấn, ông Nguyễn Minh Trung đánh giá cao buổi tập huấn được phối hợp thực hiện bởi Vina CHG và NGK, qua đó giúp các cán bộ QLTT tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan có liên quan nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra phân biệt các sản phẩm Bugi mang nhãn hiệu NGK trên thị trường để xử lý hàng giả kịp thời.

Đặc biệt, chia sẻ nhận định về các giải pháp chống hàng giả, ông Trung đánh giá cao các giải pháp chống giả dựa trên nền tảng số của Vina CHG, đồng thời nhấn mạnh sự cấp thiết của việc chống hàng giả trên môi trường kinh doanh online như mạng xã hội, thương mại điện tử…

Theo ông Trung, các giải pháp tem chống hàng giả điện tử kết hợp phần mềm quản lý, truy vết, xác thực online… không chỉ giúp người tiêu dùng nhanh chóng phân biệt được hàng thật, hàng giả mà còn hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm một các nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Theo Hiếu Thượng/Tiêu Dùng

Link gốc: https://tieudung.kinhtedothi.vn/chong-hang-gia/vina-chg-phoi-hop-ban-chi-dao-389-dong-thap-to-chuc-tap-huan-nhan-dien-bugi-ngk-that-gia-66363.html

Tin cùng chuyên mục   Phân biệt hàng giả
Người tiêu dùng thường chọn mua yến sào bởi đây là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không phải loại thực phẩm thông thường nào cũng có được.
Chăm sóc da, cơ thể không còn xa lạ với cả các chàng trai – cô gái, nhất là sản phẩm chăm sóc cơ thể như lăn xịt khử mùi. Trên thị trường hiện nay, Etiaxil là cái tên cực kỳ được ưa chuộng bởi khả hiệu quả tuyệt đối trong việc giảm mùi cơ thể và kiểm soát mồ hôi mà giá cả rất phải chăng cho người Việt.
Tin tức mới nhất
Nhân lúc tài xế grabbike đến nhận hàng từ căn nhà 5 tầng luôn trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị liên quan đã nhanh chóng ập vào kiểm tra, phát hiện trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI (một thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ) với nhiều dấu hiệu vi phạm.
Với mục tiêu hỗ trợ trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng, vừa qua, Home Credit đã kết hợp cùng sàn thương mại điện tử Tiki công bố hợp tác chiến lược ra mắt sản phẩm Home PayLater. Với mức đầu tư tới 200 tỷ đồng, Home PayLater được xem là sản phẩm nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho người tiêu dùng.
Ngày 27/7/2022, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất một hợp tác xã trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ 20.043 sản phẩm khăn ướt có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu "SNOW và hình", nguyên liệu ước tính để sản xuất 6.000 cái khăn ướt thành phẩm và 01 phương tiện được sử dụng để sản xuất.