Hồ Chí Minh,

Vina CHG phối hợp Ban chỉ đạo 389 Đồng Tháp tổ chức tập huấn nhận diện bugi NGK thật giả

Định Khang  24/08/2022 08:08

Sáng 23/8/2022, Vina CHG phối hợp Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Hướng dẫn phân biệt sản phẩm bugi thương hiệu NGK hàng thật – giả cho lực lượng Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp, Cục QLTT, Công an Kinh tế, Hải quan, Bộ đội biên phòng, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đồng Tháp cùng các Sở Ban ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Trung - Trưởng Ban chỉ đạo 389
Ông Nguyễn Minh Trung – Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ tại Hội thảo.

Phát biểu mở đầu Hội thảo, ông Nguyễn Minh Trung – Trưởng Ban chỉ đạo 389, Cục trưởng cục QLTT tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng hoạt động tinh vi với các thủ đoạn làm giả hết sức đa dạng, không chỉ gây nhức nhối cho các công ty kinh doanh mà còn là vấn đề nan giải trong công tác chống hàng giả của lực lượng quản lý thị trường.

Ông Trung cũng chỉ ra, hàng giả không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, mà hoạt động kinh doanh buôn bán hàng giả ngày càng phổ biến trên thị trường online, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội… Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra xử lý hàng giả; tăng cường tuyên truyền đến doanh nghiệp, người dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất cần tăng cường giám sát thị trường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chức năng và sử dụng tem chống hàng giả, tem truy xuất để bảo vệ thương hiệu hàng hóa.

Tại buổi Hội thảo, ông Trần Trung Đức – Đại diện Công ty NGK Việt Nam đã chia sẻ đến các cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp những cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả sản phẩm bugi nhãn hiệu NGK thông qua bao bì và sản phẩm.

bugi ngk, phân biệt hàng giả
Chị Nguyễn Thị Kim Thu – Cán bộ pháp chế QLTT Đồng Tháp tham gia phân biệt hàng thật giả sản phẩm bugi NGK

Đại diện NGK cũng chuẩn bị sẵn các sản phẩm mẫu để các cán bộ có thể nhìn nhận trực quan và có thể tham gia phân biệt hàng thật hàng giả trực tiếp.

Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn
Trưng bày hàng thật, hàng giả bugi xe máy nhãn hiệu NGK Nhật Bản tại buổi tập huấn
phân biệt sản phẩm BUGI thật giả
Anh Thuận – Cán bộ QLTT tham gia phân biệt sản phẩm BUGI thật giả và cho biết các sản phẩm giả rất tinh vi, rất khó để phân biệt được hàng thật hàng giả.

Chia sẻ thêm tại buổi Hội thảo, đại diện NGK cũng cho biết cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG – đơn vị đại diện hỗ trợ pháp lý cho Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã có các giải pháp chống giả cũng như phối hợp cùng các cơ quan QLTT hỗ trợ NGK phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK.

Cũng trong buổi Hội thảo, ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG đã chia sẻ các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, giải pháp phần mềm Vinacheck truy vết hàng hoá lưu thông trên thị trường áp dụng các công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code, xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS…

vina chg
Ông Nguyễn Viết Hồng – TGĐ Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số, công nghệ truy xuất nguồn gốc tích hợp chống hàng giả.
Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo.
Các đại biểu tìm hiểu về các giải pháp chống hàng giả áp dụng nền tảng số do Vina CHG cung cấp tại Hội thảo.

Các cán bộ QLTT cũng bày tỏ sự quan tâm đến nội dung, thông tin mà NGK chia sẻ tại Hội thảo, đồng thời kiến nghị nên có thêm nhiều doanh nghiệp chủ động kết nối chặt chẽ với cơ quan QLTT, thường xuyên tổ chức, tuyên truyền các thông tin hỗ trợ các cơ quan quản lý trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái được hiệu quả hơn.

giải pháp chống hàng giả

giải pháp chống hàng giả
Các cán bộ QLTT đặt các câu hỏi tại Hội thảo.

Phát biểu kết thúc Hội thảo tập huấn, ông Nguyễn Minh Trung đánh giá cao buổi tập huấn được phối hợp thực hiện bởi Vina CHG và NGK, qua đó giúp các cán bộ QLTT tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan có liên quan nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra phân biệt các sản phẩm Bugi mang nhãn hiệu NGK trên thị trường để xử lý hàng giả kịp thời.

Đặc biệt, chia sẻ nhận định về các giải pháp chống hàng giả, ông Trung đánh giá cao các giải pháp chống giả dựa trên nền tảng số của Vina CHG, đồng thời nhấn mạnh sự cấp thiết của việc chống hàng giả trên môi trường kinh doanh online như mạng xã hội, thương mại điện tử…

Theo ông Trung, các giải pháp tem chống hàng giả điện tử kết hợp phần mềm quản lý, truy vết, xác thực online… không chỉ giúp người tiêu dùng nhanh chóng phân biệt được hàng thật, hàng giả mà còn hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm một các nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Theo Hiếu Thượng/Tiêu Dùng

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/huong-dan-phan-biet-hang-gia-hang-that-bugi-ngk-dong-thap-24520.html

Tin cùng chuyên mục   Phân biệt hàng giả
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Bạn đọc Nguyễn Thị Liên ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình hỏi: “Thời gian vừa qua tôi có nghe trên các phương tiện truyền thông về việc một số đối tượng cố tình lưu hành tiền giả. Xin hỏi Quý báo về các cách phân biệt tiền giả, tiền thật hiện nay?”
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.