Hồ Chí Minh,

Công nghệ chống hàng giả chuyển đổi màu sắc in bằng cách loại bỏ vật liệu

Không xác định  21/02/2022 09:57

Khi nói đến việc in các vật như giấy bạc ngân hàng hoặc hộ chiếu, bạn muốn sử dụng một kỹ thuật không dễ sao chép. Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát triển một công nghệ như vậy, công nghệ này in bằng cách lấy đi vật liệu thay vì lưu lại vật liệu (mực in).

Nghiên cứu này được đứng đầu bởi nghiên cứu sinh Tiến sĩ Sebastian Mader và Giáo sư Olivier Martin. Nhóm nghiên cứu tại viện nghiên cứu EPFL ban đầu bắt đầu phát triển một loại vật liệu hấp thụ hoàn toàn ánh sáng.

In bảo mật bằng cách lấy bớt vật liệu

Những gì họ nghĩ ra là một chất nền Plexiglass trong suốt được phủ một lớp nhôm ở dưới cùng, magie florua ở giữa và chrome ở trên (trên bề mặt). Mỗi lớp chỉ dày vài nanomet, và sự kết hợp này thực sự hấp thụ tất cả các bước sóng ánh sáng, dẫn đến cái được coi là màu đen "hoàn hảo".

Tuy nhiên, Martin tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ông sử dụng tia laser để loại bỏ lớp chrome. Khi làm như vậy, ông phát hiện ra rằng các lớp magie florua và nhôm còn lại tạo thành một tấm gương có độ phản chiếu cao.

Lần lượt loại bỏ các lớp đó để lộ Plexiglass trong suốt. Do đó, khi một tờ giấy màu được đặt trên mặt sau của Plexiglass, màu nền đó sẽ hiện rõ.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng bằng cách kiểm soát chính xác thời gian tiếp xúc với ánh sáng laser, có thể không chỉ có được màu đen hoàn hảo mà còn tạo ra sự chuyển trạng thái tinh tế giữa các màu (chẳng hạn như một phần màu đen, một phần được phản chiếu).

Trên thực tế, bằng cách sử dụng một chất nền mỏng, linh hoạt, trong suốt thay cho Plexiglass, người ta hy vọng rằng công nghệ này có thể được sử dụng trong các ứng dụng và chống hàng giả trong tương lai.

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/cong-nghe-chong-hang-gia-chuyen-doi-mau-sac-in-bang-cach-loai-bo-vat-lieu-21009.html

Tin cùng chuyên mục   Công nghệ
Các giải pháp chống hàng giả toàn diện ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc sản phẩm được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo kết nối cung cầu công nghệ lần thứ 5 năm 2023 vừa mới được tổ chức tại Long An nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2023.
Trên cơ sở làm chủ nền tảng phần mềm hiện đại cùng khả năng tùy biến được phần cứng, Tập đoàn công nghệ Unicloud (Unicloud Group) đã cung cấp ra thị trường hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM, giúp số hóa tối đa các tác vụ từ đơn giản như rút/nạp tiền, chuyển khoản,… đến các tính năng nâng cao như rút tiền bằng mã QR thông qua App trong thời gian ngắn kỷ lục.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.