Hồ Chí Minh,

Công nghệ chống hàng giả chuyển đổi màu sắc in bằng cách loại bỏ vật liệu

Không xác định  21/02/2022 09:57

Khi nói đến việc in các vật như giấy bạc ngân hàng hoặc hộ chiếu, bạn muốn sử dụng một kỹ thuật không dễ sao chép. Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát triển một công nghệ như vậy, công nghệ này in bằng cách lấy đi vật liệu thay vì lưu lại vật liệu (mực in).

Nghiên cứu này được đứng đầu bởi nghiên cứu sinh Tiến sĩ Sebastian Mader và Giáo sư Olivier Martin. Nhóm nghiên cứu tại viện nghiên cứu EPFL ban đầu bắt đầu phát triển một loại vật liệu hấp thụ hoàn toàn ánh sáng.

In bảo mật bằng cách lấy bớt vật liệu

Những gì họ nghĩ ra là một chất nền Plexiglass trong suốt được phủ một lớp nhôm ở dưới cùng, magie florua ở giữa và chrome ở trên (trên bề mặt). Mỗi lớp chỉ dày vài nanomet, và sự kết hợp này thực sự hấp thụ tất cả các bước sóng ánh sáng, dẫn đến cái được coi là màu đen "hoàn hảo".

Tuy nhiên, Martin tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ông sử dụng tia laser để loại bỏ lớp chrome. Khi làm như vậy, ông phát hiện ra rằng các lớp magie florua và nhôm còn lại tạo thành một tấm gương có độ phản chiếu cao.

Lần lượt loại bỏ các lớp đó để lộ Plexiglass trong suốt. Do đó, khi một tờ giấy màu được đặt trên mặt sau của Plexiglass, màu nền đó sẽ hiện rõ.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng bằng cách kiểm soát chính xác thời gian tiếp xúc với ánh sáng laser, có thể không chỉ có được màu đen hoàn hảo mà còn tạo ra sự chuyển trạng thái tinh tế giữa các màu (chẳng hạn như một phần màu đen, một phần được phản chiếu).

Trên thực tế, bằng cách sử dụng một chất nền mỏng, linh hoạt, trong suốt thay cho Plexiglass, người ta hy vọng rằng công nghệ này có thể được sử dụng trong các ứng dụng và chống hàng giả trong tương lai.

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/cong-nghe-chong-hang-gia-chuyen-doi-mau-sac-in-bang-cach-loai-bo-vat-lieu-21009.html

Tin cùng chuyên mục   Công nghệ
Trên cơ sở làm chủ nền tảng phần mềm hiện đại cùng khả năng tùy biến được phần cứng, Tập đoàn công nghệ Unicloud (Unicloud Group) đã cung cấp ra thị trường hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM, giúp số hóa tối đa các tác vụ từ đơn giản như rút/nạp tiền, chuyển khoản,… đến các tính năng nâng cao như rút tiền bằng mã QR thông qua App trong thời gian ngắn kỷ lục.
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.