Hồ Chí Minh,

Phát hiện hàng giả qua ứng dụng AI và camera điện thoại thông minh

Quỳnh Phương  30/05/2023 11:48

Alitheon, một nhà phát triển có trụ sở tại Washington, đã giới thiệu ứng dụng FeaturePrint, tuyên bố sẽ cách mạng hóa việc xác thực sản phẩm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng sáng tạo này nhằm giải quyết nhiệm vụ đầy thách thức là xác định hàng giả và hàng nhái bằng cách khai thác sức mạnh của AI quang học.

Không giống như các phương pháp truyền thống phụ thuộc vào mã vạch, hình ba chiều hoặc dấu khắc, ứng dụng FeaturePrint sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh để chụp một ảnh duy nhất của sản phẩm được đề cập.

Bằng cách phân tích hình ảnh được chụp, công nghệ AI quang học của ứng dụng sẽ kiểm tra tỉ mỉ và chuyển đổi các chi tiết nhỏ trên bề mặt thành một biểu diễn toán học độc đáo, giống như dấu vân tay cho sản phẩm.

Tính năng “FeaturePrint” được cá nhân hóa này cho phép người dùng xác định và xác thực các đối tượng đã đăng ký với độ chính xác chưa từng có.

Hơn nữa, ứng dụng FeaturePrint vượt qua giới hạn của các hệ thống xác thực thông thường.

Mặc dù nhãn mã vạch và dấu khắc dễ bị hư hỏng, mất mát hoặc thao tác, Alitheon tuyên bố rằng ứng dụng của họ có thể xác định ngay cả các sản phẩm bị hỏng hoặc bị hỏng, bất kể hướng của chúng.

Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ lập phiên bản, cho phép lịch sử kiểm toán toàn diện của từng sản phẩm.

Mặc dù ứng dụng hiện không có sẵn để tải xuống công khai, khách hàng doanh nghiệp có thể có quyền truy cập vào công nghệ đột phá này.

Ứng dụng FeaturePrint của Alitheon hứa hẹn cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong các lĩnh vực có giá trị cao như hàng xa xỉ và kim loại quý, cung cấp giải pháp đáng tin cậy để chống lại các sản phẩm giả mạo và theo dõi chuỗi cung ứng.

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.