Hồ Chí Minh,

Lợi ích của bao bì giấy

Quỳnh Phương  31/03/2023 08:34

Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.

Với nhu cầu toàn cầu về bao bì có thể tái chế và thị trường người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường đang phát triển, không có gì ngạc nhiên khi bao bì làm từ giấy ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.
Bao bì làm từ giấy có thể là một lựa chọn có trách nhiệm khi nói đến bao bì thân thiện với môi trường. Nó cũng có thể cung cấp khả năng lưu trữ thuận tiện và cho phép đóng gói chức năng hấp dẫn và dễ mang theo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nhiều lợi ích của bao bì giấy so với các vật liệu đóng gói khác.

Bao bì giấy bền vững và tốt hơn cho môi trường

Bao bì giấy được ưa chuộng vì thân thiện với môi trường, đặc biệt là trong mắt người tiêu dùng. Trong một cuộc khảo sát gần đây , người trả lời được yêu cầu chọn vật liệu đóng gói ưa thích của họ. 63% người tiêu dùng chọn giấy vì nó thân thiện với môi trường hơn và 57% vì dễ tái chế.

Trong cùng một cuộc khảo sát, thái độ của người tiêu dùng đối với bao bì nhựa đã thể hiện rất rõ ràng với 70% người được hỏi nói rằng họ đang thực hiện các bước để giảm bao bì nhựa với 63% người được hỏi tin rằng nhựa là vật liệu ít tái chế nhất.

Giấy có nguồn gốc từ những cây được thu hoạch và trồng lại, điều này đã làm cho nó trở thành một lựa chọn tái tạo nhiều hơn.


Bao bì giấy bảo vệ sản phẩm tốt và tiết kiệm

Khi giấy được xây dựng và thiết kế một cách chiến lược và hiệu quả, nó có thể chịu được trọng lượng và áp suất tốt như bao bì nhựa.

Bằng cách chuyển sang bao bì làm bằng giấy để bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi bị vỡ, nó cũng có thể mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phân phối bao bì và người tiêu dùng cuối. Điều này là do vật liệu sản phẩm làm từ giấy thường có thể có giá thấp hơn và những khoản tiết kiệm đó được chuyển cho hoạt động phân phối bao bì của bạn.

Việc sử dụng các dạng vật liệu đóng gói cũ hơn để bảo vệ không có được sự hỗ trợ như trước đây vì đậu phộng đóng gói không phải là một sản phẩm bền vững vì chúng được làm từ Xốp không phân hủy sinh học như giấy. Thay vào đó, bằng cách chuyển sang Paper Voidfill , bạn sẽ cung cấp cho sản phẩm của mình một lớp đệm vừa dùng để bảo vệ các mặt hàng của bạn vừa là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Điều tương tự cũng xảy ra với bọc bong bóng nhựa. Nó có thể là vật liệu đóng gói nổi tiếng nhất để bảo vệ các mặt hàng khỏi bị hư hại, nhưng nó không hẳn là lựa chọn tốt nhất về tính bền vững. Mặc dù màng bọc bong bóng có thể được tái chế dễ dàng, nhiều khách hàng ngày nay đang ngày càng tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường và bền vững hơn khi nói đến bao bì mà họ sử dụng.

Bao bì giấy có thiết kế linh hoạt

Bao bì trên giấy cho phép linh hoạt hơn về bố cục, hình dạng và kiểu dáng của bao bì sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sáng tạo hơn về mặt thiết kế vì giấy dễ in hơn. 

Ngoài ra, bao bì làm bằng giấy tốt hơn cho việc vận chuyển vật liệu làm mát vì nó sẽ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bao bì. Các vật liệu làm từ giấy cũng có thể được thiết kế và xây dựng theo cách thực tế không thấm nước và có thể được sử dụng làm bộ làm mát kéo dài trong nhiều lần sử dụng.

Chúng thân thiện với môi trường hơn nhiều do được làm từ giấy kraft, vì vậy khi được xử lý qua dòng chất thải tự nhiên, chúng tạo ra ít ô nhiễm hơn so với loại thông thường.

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường?

Vina CHG tự hào trong việc giúp các nhà sản xuất giảm thiểu rác thải và xem xét các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn mà không phải chi quá nhiều tiền. Là nhà cung cấp bao bì có trách nhiệm với môi trường, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm giúp các nhà sản xuất đáp ứng các trách nhiệm về bao bì với môi trường của mình.

Để tìm hiểu thêm về bao bì xanh mà Vina CHG cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.