Hồ Chí Minh,

Lợi ích của bao bì giấy

Quỳnh Phương  31/03/2023 08:34

Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.

Với nhu cầu toàn cầu về bao bì có thể tái chế và thị trường người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường đang phát triển, không có gì ngạc nhiên khi bao bì làm từ giấy ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.
Bao bì làm từ giấy có thể là một lựa chọn có trách nhiệm khi nói đến bao bì thân thiện với môi trường. Nó cũng có thể cung cấp khả năng lưu trữ thuận tiện và cho phép đóng gói chức năng hấp dẫn và dễ mang theo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nhiều lợi ích của bao bì giấy so với các vật liệu đóng gói khác.

Bao bì giấy bền vững và tốt hơn cho môi trường

Bao bì giấy được ưa chuộng vì thân thiện với môi trường, đặc biệt là trong mắt người tiêu dùng. Trong một cuộc khảo sát gần đây , người trả lời được yêu cầu chọn vật liệu đóng gói ưa thích của họ. 63% người tiêu dùng chọn giấy vì nó thân thiện với môi trường hơn và 57% vì dễ tái chế.

Trong cùng một cuộc khảo sát, thái độ của người tiêu dùng đối với bao bì nhựa đã thể hiện rất rõ ràng với 70% người được hỏi nói rằng họ đang thực hiện các bước để giảm bao bì nhựa với 63% người được hỏi tin rằng nhựa là vật liệu ít tái chế nhất.

Giấy có nguồn gốc từ những cây được thu hoạch và trồng lại, điều này đã làm cho nó trở thành một lựa chọn tái tạo nhiều hơn.


Bao bì giấy bảo vệ sản phẩm tốt và tiết kiệm

Khi giấy được xây dựng và thiết kế một cách chiến lược và hiệu quả, nó có thể chịu được trọng lượng và áp suất tốt như bao bì nhựa.

Bằng cách chuyển sang bao bì làm bằng giấy để bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi bị vỡ, nó cũng có thể mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho cả nhà phân phối bao bì và người tiêu dùng cuối. Điều này là do vật liệu sản phẩm làm từ giấy thường có thể có giá thấp hơn và những khoản tiết kiệm đó được chuyển cho hoạt động phân phối bao bì của bạn.

Việc sử dụng các dạng vật liệu đóng gói cũ hơn để bảo vệ không có được sự hỗ trợ như trước đây vì đậu phộng đóng gói không phải là một sản phẩm bền vững vì chúng được làm từ Xốp không phân hủy sinh học như giấy. Thay vào đó, bằng cách chuyển sang Paper Voidfill , bạn sẽ cung cấp cho sản phẩm của mình một lớp đệm vừa dùng để bảo vệ các mặt hàng của bạn vừa là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Điều tương tự cũng xảy ra với bọc bong bóng nhựa. Nó có thể là vật liệu đóng gói nổi tiếng nhất để bảo vệ các mặt hàng khỏi bị hư hại, nhưng nó không hẳn là lựa chọn tốt nhất về tính bền vững. Mặc dù màng bọc bong bóng có thể được tái chế dễ dàng, nhiều khách hàng ngày nay đang ngày càng tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường và bền vững hơn khi nói đến bao bì mà họ sử dụng.

Bao bì giấy có thiết kế linh hoạt

Bao bì trên giấy cho phép linh hoạt hơn về bố cục, hình dạng và kiểu dáng của bao bì sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sáng tạo hơn về mặt thiết kế vì giấy dễ in hơn. 

Ngoài ra, bao bì làm bằng giấy tốt hơn cho việc vận chuyển vật liệu làm mát vì nó sẽ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bao bì. Các vật liệu làm từ giấy cũng có thể được thiết kế và xây dựng theo cách thực tế không thấm nước và có thể được sử dụng làm bộ làm mát kéo dài trong nhiều lần sử dụng.

Chúng thân thiện với môi trường hơn nhiều do được làm từ giấy kraft, vì vậy khi được xử lý qua dòng chất thải tự nhiên, chúng tạo ra ít ô nhiễm hơn so với loại thông thường.

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường?

Vina CHG tự hào trong việc giúp các nhà sản xuất giảm thiểu rác thải và xem xét các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn mà không phải chi quá nhiều tiền. Là nhà cung cấp bao bì có trách nhiệm với môi trường, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm giúp các nhà sản xuất đáp ứng các trách nhiệm về bao bì với môi trường của mình.

Để tìm hiểu thêm về bao bì xanh mà Vina CHG cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Tin cùng chuyên mục   Giải pháp chống hàng giả
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Hàng giả đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe và an toàn cộng đồng và gây bất lợi cho thương mại toàn cầu. Các công nghệ đóng gói chống hàng giả có thể tỏ ra hữu ích, cung cấp một dịch vụ quan trọng cho các nhà sản xuất, chính phủ và người tiêu dùng.
Trước vấn nạn kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng ngày một phức tạp, nhiều giải pháp đã được triển khai. Tuy nhiên, đến nay, hiệu quả vẫn chưa thật sự được như mong muốn. Ðể góp phần giải quyết hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, việc ứng dụng công nghệ số trên môi trường thương mại điện tử (TMÐT) là một yêu cầu cấp thiết.
Thị trường bao bì chống hàng giả là một lĩnh vực khá phát triển, đặc biệt là trong những năm gần đây. Hàng giả là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới, và ngày càng có nhiều công ty và thương hiệu đang tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn việc sản xuất và bán hàng giả.
Tin tức mới nhất
Sau khi Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7/1/2023 về quy định khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp, Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) đã có các văn bản gửi các Chủ đầu tư đề nghị gửi hồ sơ tài liệu để có thông số tính toán, đàm phán giá điện.
Ngày 26/5/2023, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự loạt sự kiện cấp Bộ trưởng gồm: Phiên thảo luận 2 của Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 29 (MRT 29), họp Bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự phiên họp Bộ trưởng các nước ASEAN bên lề Hội nghị kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF); đồng thời có các hoạt động tiếp xúc song phương bên lề với bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, ông Yamada Kenji, Nghị sĩ Quốc hội, kiêm Thứ trưởng Thương trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản.
Vụ Chính sách thương mại Đa Biên cho biết, trong hai ngày 26 – 27 tháng 5 năm 2023 tại thành phố Detroit, bang Michigan, Hoa Kỳ, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khuôn khổ Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF). Hội nghị được đồng chủ trì bởi Đại sứ - Trưởng Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) Katherine Tai và Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo.
Để phát triển thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam, Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030 nêu rõ, lấy nhu cầu thị hiếu của thị trường để định hướng cho sản xuất, xuất khẩu; hướng tới mục tiêu phát triển đa dạng hóa các thị trường với quy mô, cơ cấu thị trường và sản phẩm xuất khẩu hợp lý, ổn định, bền vững và hiệu quả.
Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 (MRT 29), Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, các nền kinh tế thành viên APEC cần ưu tiên thảo luận về vấn đề cải cách Tổ chức thương mại thế giới (WTO) nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức này.
Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng.