Hồ Chí Minh,

Vài điều về tem chống hàng giả sản phẩm hiện nay

Định Khang  05/09/2023 08:06

Tem chống hàng giả sản phẩm hay gọi tắt tem chống giả là giải pháp chống giả bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả là gì?

Theo công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng có chức năng phân biệt hàng giả, hàng thật thông qua những công nghệ chống giả được tích hợp trên tem. Đặc biệt, việc in tem chống hàng giả phải được cấp phép theo quy định của Chính phủ.

Trong ngành chống hàng giả toàn cầu, tem chống hàng giả tiếng Anh là Anti-counterfeiting stamps. Trong đó, anti-counterfeiting có nghĩa là chống hàng giả và stamps có nghĩa là con tem; counterfeit goods có nghĩa là hàng giả mạo.

tem chống hàng giả là gì

Một số mẫu thiết kế tem chống hàng giả phổ biến

Tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Ông Nguyễn Phi Hải, Giám đốc kỹ thuật Phòng nghiên cứu và sản xuất công nghệ chống hàng giả của Vina CHG cho biết, trên thực tế trên thị trường xuất hiện những sản phẩm giả mạo, nhái nhãn hiệu nhưng vẫn được dán tem có in chữ tem chống hàng giả, với thiết kế, hoa văn, màu sắc tương tự như hàng chính hãng.

Tuy nhiên, theo ông Hải, các mẫu tem giả này chỉ đánh lừa thị giác chứ hoàn toàn không có một tính năng xác thực nào cả. Vì để làm được một con tem chống hàng giả hiện nay phải cần rất nhiều yếu tố như: pháp lý, thiết bị in ấn hiện đại, chất liệu in tem và đặc biệt là công nghệ chống hàng giả tích hợp trên tem.

tem sms, tem chống hàng giả, tem điện tử
Công nghệ xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS được tích hợp trên tem chống hàng giả

Tin cùng chuyên mục   Tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.
Nhờ kết hợp đồng thời công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code và xác thực chính hãng qua tin nhắn SMS, tem chống hàng giả QR Code SMS không chỉ chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu mà còn đáp ứng đa dạng nhu cầu nhờ tích hợp nhiều tính năng như quản trị hàng hoá, chăm sóc khách hàng...
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.