Hồ Chí Minh,

Vài điều về tem chống hàng giả sản phẩm hiện nay

Định Khang  05/09/2023 08:06

Tem chống hàng giả sản phẩm hay gọi tắt tem chống giả là giải pháp chống giả bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả là gì?

Theo công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng có chức năng phân biệt hàng giả, hàng thật thông qua những công nghệ chống giả được tích hợp trên tem. Đặc biệt, việc in tem chống hàng giả phải được cấp phép theo quy định của Chính phủ.

Trong ngành chống hàng giả toàn cầu, tem chống hàng giả tiếng Anh là Anti-counterfeiting stamps. Trong đó, anti-counterfeiting có nghĩa là chống hàng giả và stamps có nghĩa là con tem; counterfeit goods có nghĩa là hàng giả mạo.

tem chống hàng giả là gì

Một số mẫu thiết kế tem chống hàng giả phổ biến

Tem chống hàng giả có bị làm giả không?

Ông Nguyễn Phi Hải, Giám đốc kỹ thuật Phòng nghiên cứu và sản xuất công nghệ chống hàng giả của Vina CHG cho biết, trên thực tế trên thị trường xuất hiện những sản phẩm giả mạo, nhái nhãn hiệu nhưng vẫn được dán tem có in chữ tem chống hàng giả, với thiết kế, hoa văn, màu sắc tương tự như hàng chính hãng.

Tuy nhiên, theo ông Hải, các mẫu tem giả này chỉ đánh lừa thị giác chứ hoàn toàn không có một tính năng xác thực nào cả. Vì để làm được một con tem chống hàng giả hiện nay phải cần rất nhiều yếu tố như: pháp lý, thiết bị in ấn hiện đại, chất liệu in tem và đặc biệt là công nghệ chống hàng giả tích hợp trên tem.

tem sms, tem chống hàng giả, tem điện tử
Công nghệ xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS được tích hợp trên tem chống hàng giả

Tin cùng chuyên mục   Tem chống hàng giả
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).