Hồ Chí Minh,

Cần có giải pháp chống hàng giả bỉm trẻ em

Quỳnh Phương  14/07/2021 15:39

Thực trạng bỉm trẻ em giả, kém chất lượng

Việt Nam là thị trường vô cùng hấp dẫn cho ngành hàng đồ dùng cho trẻ em như bỉm, sữa …bởi hàng năm sẽ có hơn 1,6 triệu trẻ em ra đời.

Tuy nhiên, cũng chính bởi thị trường màu mỡ mà các mặt hàng bỉm trẻ em đang là mục tiêu dòm ngó của các đối tượng sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng để bán kiếm lời.

tem chống hàng giả bỉm trẻ em

Người tiêu dùng rất dễ dàng bắt gặp các loại bỉm quảng cáo là hàng nhập khẩu chính hãng. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không có tem phụ bằng tiếng Việt chứng minh nguồn gốc xuất xứ hay đơn vị nhập khẩu

Chưa kể, nhiều loại bỉm kém chất lượng quản cáo trên các trang mạng quảng cáo; chào bán rầm rộ "bỉm ngoại nhập"; "bỉm xách tay"; "bỉm nội địa", "bỉm chính hãng",…

Nhưng khi bị bắt giữ thì thừa nhận là đã mua bỉm trẻ em trôi nổi tại Trung Quốc về đóng gói, bóc nhãn cũ rồi dán các nhãn hiệu nổi tiếng đẻ bán kiếm lời.

Với các loại bỉm kém chất lượng trôi nổi chỉ mua với mức gia khoảng 30-40 ngàn. Nhưng khi dán các nhãn hiệu nổi tiếng, các sản phẩm giả mạo này có giá lên đến 200-300 ngàn.

tem chống hàng giả bỉm trẻ em
Lượng lớn bỉm trẻ em giả mạo bị cơ quan chức năng thu giữ

Trong vài năm trở lại đây, lượng hàng giả bỉm trẻ em mà lực lượng năng thu giữ đã lên tới hàng trăm nghìn sản phẩm. Tất cả đều là hàng giả, kém chất lượng, giả mạo nhãn hiệu,…

Điều này không khỉ khiến người tiêu dùng mất tiền mà còn rất nguy hại cho các đội tượng sử dụng là trẻ em, trẻ sơ sinh,..

Những nguy hại từ nạn bỉm giả, kém chất lượng

Bỉm trẻ em là sản phẩm cần được kiểm định chặt chẽ về các thông số; chất lượng bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trẻ. Cho nên rất nguy hiểm khi dùng các sản sản phẩm giả, kém chất lượng cho trẻ.

Đã có nhiều trường hợp ghi nhận trẻ bị hăm đỏ, viêm da, nhiễm trùng da do bỉm gây nên. Nguy hiểm hơn các loại bỉm giả có thể gây tổn thương vùng sinh dục; gây đái buốt, viêm hạch bẹn, viêm nhiễm, nấm ngứa,…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

tem chống hàng giả bỉm trẻ emBỉm được sản xuất để chứa lượng nước tiểu vừa nóng vừa ẩm. Cho nên rất dễ bị nhiễm nấm, khuẩn.

Do đó, bỉm đạt chất lượng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về nguyên liệu sản xuất; khối lượng, kích thước, khả năng, tốc độ hút nước; độ PH và giới hạn vi trùng không gây bệnh, giới hạn nấm mốc…

Tuy nhiên, để thu lợi nhiều hơn, các cơ sở sản xuất tã bỉm kém chất lượng sẽ sử dụng nguyên liệu giá rẻ.

Sử dụng các chất hóa học không đúng loại, sai liều lượng khiến các chất này sẽ bị oxy hóa thành chất độc gây nguy cơ dị ứng viêm da.

Do đó, cần phải có giải pháp đển ngăn chặn các hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng bỉm trẻ em.

Giải pháp chống hàng giả cho bỉm trẻ em

Trước hàng loạt vụ việc bỉm giả, bỉm kém chất lượng bị phát hiện và những nguy hại của những sản phẩm này đối với trẻ em.

Các doanh nghiệp kinh doanh bỉm trẻ em chính hãng cần phải có những biện pháp ngăn chặn kịp thời.

tem chống hàng giả bỉm trẻ em
Mẫu tem chống hàng giả bỉm trẻ em công nghệ cao của Vina CHG

Hiện nay, sử dụng tem chống hàng giả bỉm trẻ em là một trong những giải pháp hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời mà các daonh nghiệp cần thực hiện.

Không chỉ bảo vệ người tiêu dùng mà tem chống giả bỉm trẻ em sẽ bảo vệ thương hiệu, tạo dưng niềm tin cho người tiêu dùng.

Tem chống giả bỉm trẻ em vs các tính năng bảo mật cao từ công nghệ SMS, truy xuất nguồn gốc QR code, 5S,… sẽ giúp chống sao chép, chống giả một các hiệu quả.

Đồng thời người dùng cũng dễ dàng nhận biết hàng thật giả thông qua tem chống hàng giả.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng cũng như các thực hoạt động của tem chống hàng giả bỉm trẻ em, daonh nghiệp vui lòng liên hệ ngay vinachg.vn

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/can-co-giai-phap-chong-hang-gia-bim-tre-em-19331.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.