Hồ Chí Minh,
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, mới đây Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode trong thương mại điện tử.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, không chỉ kiểm tra phần ngọn khi thực phẩm lên mâm lên bát rồi mới đi hoặc kiểm nghiệm xem có an toàn hay không; mà là cả quá trình, đặc biệt là nông sản. Bắt đầu từ khâu trồng trọt, chăn nuôi cho tới giết mổ... từng khâu phải bảo đảm sạch, không có hóa chất độc hại hoặc được kiểm soát trong ngưỡng cho phép.
Tem chống hàng giả cho sản phẩm được đánh giá là giải pháp trực tiếp và hiệu quả chống sao chép nhãn hiệu hiện nay. Với sự cập nhật công nghệ chống giả thường xuyên, tem chống giả được xem là vũ khí giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngăn chặn, chống lại vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là trên môi trường kinh doanh số.
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh yến sào đã và đang sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu và họ cho biết hiệu quả đem lại rất tốt. Công ty Phú Hồng Thành với thương hiệu yến sào Hồng Tuyết Linh đã và đang bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng với việc dán tem chống hàng giả, tem truy xuất cho các sản phẩm yến sào.