Hồ Chí Minh,

Cục QLTT Đà Nẵng tập huấn nhận diện, xử lý hàng giả nhãn hiệu NGK

Định Khang  19/11/2020 20:03

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ngoài đông đảo các cán bộ thuộc Cục QLTT TP. Đà Nẵng, tham gia Hội nghị tập huấn còn có sự góp mặt của các cán bộ Cảnh sát kinh tế, Hải Quan, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng đã biểu dương những thành tích trong công tác kiểm tra, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của các Đội QLTT trực thuộc trong năm 2020, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Tập huấn.
Ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Tập huấn.

Từ đó, ông Trí quán triệt toàn thể công chức thuộc Cục QLTT TP. Đà Nẵng không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nhằm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sơ hữu trí tuệ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và những doanh nghiệp chân chính.

Hội nghị Tập huấn cũng là sự kiện nằm trong Chương trình công tác năm 2020 của Cục QLTT thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao nghiệp vụ, giúp tăng cường kỹ năng phát hiện, điều tra và xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cho lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn thành phố.

tập huấn qltt đà nẵng, ngk việt nam, vina chg
Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi tập huấn, đại diện NGK Việt Nam, ông Trần Thanh Kha đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách nhận biết, phân biệt hàng thật – hang giả đối với các sản phẩm bugi mang nhãn hiệu NGK thuộc sở hữu của Tập đoàn NGK Nhật Bản.

Theo ông Kha, thông qua các hướng dẫn phân biệt sản phẩm thật giả của sản phẩm bugi NGK, các cán bộ QLTT Đà Nẵng sẽ hiểu rõ và có thêm thông tin để hỗ trợ cho các công tác phát hiện, điều tra và xử lý các vi phạm hàng giả, hàng nhái và vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm mang thương hiệu NGK trên thị trường.

trần thanh kha, ngk việt nam, qltt đà nẵng
Ông Trần Thanh Kha – Đại diện NGK Việt Nam trình bày hướng dẫn nhận diện, phân biệt hàng thật – giả sản phẩm nhãn hiệu NGK.

Ông Kha cũng cho biết, cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG – đơn vị tư vấn giải pháp chống hàng giả tiên phong ở Việt Nam và là đối tác đại diện pháp lý về bảo vệ thương hiệu của Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã cùng với các cơ quan QLTT phát hiện và xử lý nhiều điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK ở nhiều tỉnh thành, địa phương trên cả nước.

"Cùng với sự quyết liệt, kiên quyết đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng của NGK Việt Nam và sự hỗ trợ kịp thời của Vina CHG và các cơ quan QLTT, chúng tôi đã giảm được một nửa tỷ lệ hàng giả, hàng nhái trên thị trường chỉ trong 2 năm", ông Kha chia sẻ.

Chia sẻ tại Hội nghị Tập huấn, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG cũng giới thiệu các giải pháp chống hàng giả phổ biến, đặc biệt là công nghệ chống hàng giả mới áp dụng công nghệ cao.

Trong đó, nhiều giải pháp được đánh giá là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc phát hiện và điều tra hàng giả, hàng nhái như công nghệ chống hàng giả 5S, công nghệ SMS, công nghệ chống giả tích hợp QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

nguyễn viết hồng, vina chg
Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả.

trần thanh kha, NGK, qltt đà nẵng
Ông Trần Thanh Kha – đại diện NGK Việt Nam hướng dẫn phân biệt bugi xe máy NGK thật giả cho các cán bộ quản lý thị trường Đà Nẵng.
ngk
Trưng bày các sản phẩm NGK thật – giả
qltt đà nẵng, ngk việt nam,
Các cán bộ QLTT TP. Đà Nẵng tìm hiểu thực tế về các sản phẩm thật – giả nhãn hiệu NGK.
Thiên An/Theo Tiêu Dùng
https://tieudung.vn/dieu-tra/cuc-qltt-da-nang-tap-huan-nhan-dien-xu-ly-hang-gia-nhan-hieu-ngk-47422.html

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/cuc-qltt-da-nang-tap-huan-nhan-dien-xu-ly-hang-gia-nhan-hieu-ngk-17334.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.