Hồ Chí Minh,

Nạn thẻ cào giả và cách chống hàng giả thẻ cào

Quỳnh Phương  29/10/2022 15:19

Nạn thẻ cào giả là một trong những vấn đề xuất hiện cách đây từ lâu và gây ra không ít thiệt hại cho người tiêu dùng và cả doanh nghiệp kinh doanh.

Thẻ cào giả xuất hiện ngày càng nhiều

Mới đây, Tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), 1 khách hàng đã thông báo tin mua thẻ cào Viettel mệnh giá 10.000 đồng ở cửa hàng thiết bị viễn thông , nhưng khi nạp tiền trên điện thoại thì nhận được tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng", từ các mẫu thẻ thu giữ được, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đây là loại thẻ cào giả.

Đặc điểm của loại thẻ cào giả này thường có cùng seri (phổ biến là hai dãy số 53835805546 và 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng.

Trước đó, cũng đã có nhiều khách hàng báo cáo rằng đã mua phải các mẫu thẻ cào giả tại các tỉnh thành khác.

Nạn thẻ cào giả xuất hiện ngày càng nhiều và lẻn lỏi nhiều địa điểm trên thị trường. Để tránh bị thiệt hại, Viettel khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín; chỉ nhận những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hoặc có dấu hiệu bị cắt dán ở phần cào mã số thẻ; sau khi mua thẻ, khách hàng nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền đã được nạp vào tài khoản.

Và đồng thời chú ý quan sát thẻ cào vì thẻ cào giả có nhiều đặc điểm kỹ thuật khác với thẻ cào thật: Bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước và hình chữ chìm Viettel - 100.000 đồng.

Dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng; các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất nét; mã vạch in rất đậm, màu sắc một số vị trí khác với thẻ cào Viettel thật.

Cách chống hàng giả thẻ cào

Có thể thấy tình trạng thẻ cào giả kém chất lượng hiện nay đang là vấn đề đáng được quan tâm, không chỉ mặt hàng thẻ cào điện thoại mà các loại thẻ khác như thẻ cào trúng thưởng, thẻ cào may mắn cũng là các sản phẩm thường xuyên gặp phải tình trạng bị làm giả hiện nay.

Điều này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà các doanh nghiệp kinh doanh cũng phải chịu các tổn thất về tài chính cũng như uy tín thương hiệu.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp sử dụng thẻ cào để chạy các chương trình trúng thưởng với mệnh giá lớn thì nạn thẻ cào giả là một vấn đề đáng lo ngại.

Do đó, để đảm bảo khả năng chống giả, chống soi, chống sao chép cho thẻ cào, các doanh nghiệp cần lựa chọn các cơ sở in thẻ cào uy tín, có các công nghệ in ấn hiện đại, ứng dụng các công nghệ chống giả, như vậy mới ngăn chặn được tình trạng làm giả thẻ cào tinh vi như hiện nay.  

Vina CHG là công ty có pháp lý và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phát triển các công nghệ chống giả, in ấn thiết kế và sản xuất các loại thẻ cào, thẻ cào chống giả, thẻ cào trúng thưởng.

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, Vina CHG cam kết các sản phẩm thẻ cào đảm bảo tính chống giả với độ bảo mật cao, lớp phủ cào chống soi, chống sao chép, giúp đảm bảo tính an toàn khi các sản phẩm thẻ cào lưu thông ra thị trường.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ in thẻ cào, thẻ cào chống giả, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.