Hồ Chí Minh,

Nạn thẻ cào giả và cách chống hàng giả thẻ cào

Quỳnh Phương  29/10/2022 15:19

Nạn thẻ cào giả là một trong những vấn đề xuất hiện cách đây từ lâu và gây ra không ít thiệt hại cho người tiêu dùng và cả doanh nghiệp kinh doanh.

Thẻ cào giả xuất hiện ngày càng nhiều

Mới đây, Tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), 1 khách hàng đã thông báo tin mua thẻ cào Viettel mệnh giá 10.000 đồng ở cửa hàng thiết bị viễn thông , nhưng khi nạp tiền trên điện thoại thì nhận được tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng", từ các mẫu thẻ thu giữ được, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đây là loại thẻ cào giả.

Đặc điểm của loại thẻ cào giả này thường có cùng seri (phổ biến là hai dãy số 53835805546 và 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng.

Trước đó, cũng đã có nhiều khách hàng báo cáo rằng đã mua phải các mẫu thẻ cào giả tại các tỉnh thành khác.

Nạn thẻ cào giả xuất hiện ngày càng nhiều và lẻn lỏi nhiều địa điểm trên thị trường. Để tránh bị thiệt hại, Viettel khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín; chỉ nhận những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hoặc có dấu hiệu bị cắt dán ở phần cào mã số thẻ; sau khi mua thẻ, khách hàng nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền đã được nạp vào tài khoản.

Và đồng thời chú ý quan sát thẻ cào vì thẻ cào giả có nhiều đặc điểm kỹ thuật khác với thẻ cào thật: Bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước và hình chữ chìm Viettel - 100.000 đồng.

Dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng; các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất nét; mã vạch in rất đậm, màu sắc một số vị trí khác với thẻ cào Viettel thật.

Cách chống hàng giả thẻ cào

Có thể thấy tình trạng thẻ cào giả kém chất lượng hiện nay đang là vấn đề đáng được quan tâm, không chỉ mặt hàng thẻ cào điện thoại mà các loại thẻ khác như thẻ cào trúng thưởng, thẻ cào may mắn cũng là các sản phẩm thường xuyên gặp phải tình trạng bị làm giả hiện nay.

Điều này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà các doanh nghiệp kinh doanh cũng phải chịu các tổn thất về tài chính cũng như uy tín thương hiệu.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp sử dụng thẻ cào để chạy các chương trình trúng thưởng với mệnh giá lớn thì nạn thẻ cào giả là một vấn đề đáng lo ngại.

Do đó, để đảm bảo khả năng chống giả, chống soi, chống sao chép cho thẻ cào, các doanh nghiệp cần lựa chọn các cơ sở in thẻ cào uy tín, có các công nghệ in ấn hiện đại, ứng dụng các công nghệ chống giả, như vậy mới ngăn chặn được tình trạng làm giả thẻ cào tinh vi như hiện nay.  

Vina CHG là công ty có pháp lý và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phát triển các công nghệ chống giả, in ấn thiết kế và sản xuất các loại thẻ cào, thẻ cào chống giả, thẻ cào trúng thưởng.

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, Vina CHG cam kết các sản phẩm thẻ cào đảm bảo tính chống giả với độ bảo mật cao, lớp phủ cào chống soi, chống sao chép, giúp đảm bảo tính an toàn khi các sản phẩm thẻ cào lưu thông ra thị trường.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ in thẻ cào, thẻ cào chống giả, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Tin cùng chuyên mục   Thực trạng
Theo đề nghị của Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang, ngày 21/10/2022 Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 01 hộ kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn thị xã Cai Lậy với số tiền gần 70 triệu đồng, hàng hóa vi phạm có trị giá gần 90 triệu đồng.
Tin tức mới nhất
Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu là rất khó khăn. Nếu doanh nghiệp, người tiêu dùng, các tổ chức, cơ quan chức năng không thống nhất, đồng lòng phối hợp thì vấn nạn hàng giả sẽ tiếp tục còn tái diễn.
Châu Âu được biết đến là một trong những thị trường khó tính bậc nhất. Do đó, để khai thác có hiệu quả EVFTA, thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường này, bên cạnh việc nắm rõ quy tắc, quy định, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu đặc điểm và xu hướng tiêu dùng của người Châu Âu, đặc biệt là xu hướng tiêu thụ thực phẩm xanh.
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022, Bộ Công Thương phối hợp với Eurocham Việt Nam và các bên liên quan tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”, ngày 28/11/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.