Hồ Chí Minh,

Suất ăn không bằng cơm bụi của trường Quốc tế Việt Úc khiến CĐM bất bình

Quỳnh Phương  21/09/2019 09:53

Thông tin về sự việc phụ huynh tố trường Quốc tế Việt Úc cắt xén khẩu phần ăn trưa của học sinh đang gây sự chú ý của dư luận, nhiều ý kiến bất bình lập tức được đưa ra về vụ việc này.

Chiều ngày 18/9, trên MXH chị H.N có 2 con theo học tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sala – TP HCM vô cùng bức xúc tố trường cắt xén khẩu phần ăn của con mình.
Sự việc bắt nguồn khi nhiều lần con của chị H.N đi học về than đói, chị và một số phụ huynh khác trực tiếp đến trường vào giờ ăn trưa và tận mắt chứng kiến khẩu phần ăn của các con bị cắt xén "triệt để".

Suất ăn không bằng cơm bụi của trường Quốc tế Việt Úc
 Suất ăn trưa của học sinh tiểu học tại trường Quốc tế Việt – Úc trưa ngày 18/9. (Ảnh phụ huynh chia sẻ).

Dù đóng gần 200.000 đồng/ 1 ngày tiền ăn tại trường Quốc tế Việt Úc nhưng các phụ huynh phát hoảng khi tận mắt nhìn thấy một phần ăn của các con chỉ có vài ba miếng.

Sau khi bài viết tố cáo trường Quốc tế Việt Úc cắt xén suất ăn của học sinhđược đăng tải trên MXH, nhiều ý kiến lên án chỉ trích gay gắt được CĐM đưa ra. Thậm chí, có ý kiến cho rằng khẩu phần ăn như thế này còn không bằng cơm bụi có giá 20.000 đồng được bàn đầy ngoài đường.

Suất ăn không bằng cơm bụi của trường Quốc tế Việt Úc
"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con".

Rất nhiều ý kiến cho rằng, vẫn may là phụ huynh sớm phát hiện ra những khẩu phần ăn nghèo nàn chứ nếu không, tình trạng con em đi học mà không được ăn no ăn đủ không biết còn diễn ra đến khi nào.
Phụ huynh Tuấn Phong lên tiếng: "Con mình đang cho học trường này. Mình cảm giác trường chưa làm hết trách nhiệm, đỗ lỗi né tránh trách nhiệm. Nhìn phần ăn của bé cảm giác bị trường lừa dối!".
Còn về phần mình, Chị H.N chủ nhân bài tố cáo trường Quốc tế Việt Úc cắt xén suất ăn của học sinh cho biết: "Ăn bớt phần ăn của trẻ là tội ác. Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi".

Theo chị H.N, bữa cơm của tiểu học có 4 món nhưng rất ít ỏi, 3 miếng gà kho nhỏ, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu.

Phạm Lượng/ Kiến thức

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/suat-an-khong-bang-com-bui-cua-truong-quoc-te-viet-uc-khien-cdm-bat-binh-11496.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tem QR Code được Vina CHG tích hợp công nghệ chống hàng giả, giúp truy xuất nguồn gốc thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Thông qua phần mềm truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả giúp bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.
Đồng loạt tiến hành kiểm tra hàng chục điểm bán hàng thuộc hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (thành phố Hà Nội), lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu và có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.