Hồ Chí Minh,

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì? Tem Bộ Công An (BCA) còn lưu hành hay không?

Quỳnh Phương  26/06/2021 18:22

Tem chống hàng giả Bộ Công An (BCA) là gì?

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay đang gây ra nhiều thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Do đó, nhiều doanh nghiệp tìm kiếm in tem chống hàng giả Bộ Công An để sử dụng nhằm tránh tình trạng bị làm giả, làm nhái sản phẩm của mình.

Tem chống hàng giả Bộ Công An hay còn gọi là tem BCA là phương tiện để bảo vệ sản phẩm doanh nghiệp; chứng thực là hàng chính hãng thông qua các công nghệ chống giả trên con tem.

Tem chống hàng giả Bộ công an cũng là hình thức để người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái.

tem chống hàng giả bộ công an, tem BCA

Với tem chống hàng giả Bộ Công An, sản phẩm doanh nghiệp được đảm bảo là hàng chính hãng. Từ đó, doanh nghiệp khẳng định được vị thế, thương hiệu; chất lương và lòng tin đối với người tiêu dùng.

Người tiêu dùng được bảo đảm lợi ích; tránh bị móc túi bởi các sản phẩm giả nhái.

Với những lợi ích cũng như được phát hành bởi bộ công an; tem chống hàng giả bộ công an được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.

Tem chống hàng giả Bộ Công An còn lưu hành hay không?

Với sự uy tín, cũng như tên gọi tem chống giả Bộ Công An cho nên thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng loại tem này còn lưu hành trên thị trường.

Theo thông báo của Bộ Công an, từ ngày 01/02/2017 Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an chính thức dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp.

Việc in tem chống hàng giả lúc này chỉ được cung cấp bởi các đơn vị; tổ chức; doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.tem chống hàng giả bộ công an, tem BCA

Như vậy, từ tháng 2/2017, trên thị trường hoàn toàn không tồn tại sản phẩm tem mang tên "tem chống hàng giả Bộ Công An" nữa.

Dù thông báo này đã được ban hành từ năm 2017, thế những hiện nay các sản phẩm tem chống hàng giả BCA vẫn bằng cách nào đó tồn tại trên thị trường khiến nhiều doanh nghiệp lầm tưởng Bộ công an vẫn còn phát hành tem chống hàng giả.

Do đó, tất cả các sản phẩm tem chống hàng giả BCA xuất hiện trên thị trường hiện nay đều là hàng giả, được các cơ sở in ấn trôi nổi thực hiện nhằm đánh lừa daonh nghiệp.

Chính vì vậy, doanh nghiệp hiện tại muốn thực hiện in tem chống hàng giả chỉ tìm đến các daonh nghiệp uy tín, được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả.

Vậy nên mua tem chống hàng giả ở đâu?

Cho đến hiện tại, nhà nước chỉ cấp phép cho một số daonh nghiệp đủ điều kiện phát hành tem chống hàng giả trên cả nước, và con số này rất nhỏ.

Nếu chưa biết in tem chống hàng giả ở đâu, quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về Vina CHG.

tem chống hàng giả bộ công an, tem BCA
Tem chống hàng giả công nghệ cao phát hành bởi Vina CHG

Vina CHG là một trong những đơn vị được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả đầu tiên trên cả nước.

Cho đến nay, Vina CHG đã hoạt động hơn 13 năm trong lĩnh vực này và có nhiều đóng góp cho công tác chống hàng giả của cơ quan quản lý thị trường.

Với sự nghiên tìm tòi sáng tạo, công ty vina CHG đã và đang cung cấp các giải pháp chống hàng giả; tem chống hàng giả tiên tiến như công nghệ sms, qr code, được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng, lựa chọn.

Để tìm hiểu về tem chống hàng giả và đặt in, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/tem-chong-hang-gia-bo-cong-an-la-gi-con-luu-hanh-hay-khong-19131.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.