Hồ Chí Minh,

Tem chống hàng giả mỹ phẩm: Bảo vệ mỹ phẩm chính hãng

Định Khang  22/09/2021 12:42

Hàng giả mỹ phẩm gia tăng về quy mô, tính chất và mức độ tinh vi

Mỹ phẩm giả là mối lo ngại hàng đầu của doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm suốt hàng chục năm qua. Doanh nghiệp luôn phải đối mặt với tình trạng đình trệ, giậm chân tại chỗ; không thể tiếp tục phát triển và thực hiện các kế hoạch kinh doanh chỉ vì sản phẩm bị làm giả quá nhiều.

Thương hiệu mỹ phẩm càng lớn, người dùng càng ưa chuộng thì hàng giả, hàng nhái càng nhiều. Hoạt động sản xuất, buôn bán mỹ phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng gia tăng về quy mô, tinh vi về công nghệ và thủ đoạn qua mặt lực lượng chức năng cũng như người tiêu dùng.

Nhiều loại mỹ phẩm giả có bao bì nhãn mác giống tới 99% hàng thật, thậm chí cả kết cấu bên trong sản phẩm cũng được làm giả hoàn hảo, nếu không phải là nhà sản xuất thì hầu như không người tiêu dùng nào có thể phát hiện ra.

Điển hình vụ việc về làm giả mỹ phẩm rầm rộ giới làm đẹp gần đây là sản phẩm serum Niacinamide 10%+ZinC 1% của thương hiệu The ordinary và công nghệ sản xuất "xô chậu" của sản phẩm vitamin C giả mạo nhãn hiệu Balance.

tem chống hàng giả mỹ phẩm
Không chị em nào phát hiện ra là sản phẩm giả khi quan sát bao bì thậm chí đã sử dụng sản phẩm. Chỉ khi một khách hàng vô tình xé bao bì và phát hiện dòng chữ tiếng việt dưới lớp keo dán hộp thì mới ngỡ ngàng và bật ngửa vì độ tinh vi của hàng giả. Là sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc nhưng hộp lại có chữ tiếng Việt và được giấu kín tại 1 vị trí không nghĩ sẽ có người phát hiện ra.  Ảnh: st
tem chống hàng giả mỹ phẩm
Hàng ngàn lọ Vitamin C Balance mà chị em ưa chuộng được sản xuất bằng công nghệ " xô chậu" khó tin. Ảnh : st

Có thể thấy mức độ và tính chất của nạn làm giả mỹ phẩm ngày một nghiêm trọng. Theo một thống kê của tạp chí sở hữu trí tuệ thì có tới 70% mỹ phẩm trên thị trường là hàng giả hàng kém chất lượng.

Hầu như tất cả các loại mỹ phẩm nói chung đều có thể bị hàng giả sao chép, giả mạo đặc biệt các sản phẩm như: kem dưỡng da, kem chống nắng, kem đặc trị, phấn, serum, son….

Có thể thấy thị trường mỹ phẩm giả đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn cho các doanh nghiệp chính hãng, gây thất thu thuế nhà nước, khiến công tác chống hàng giả hàng nhái gặp nhiều khó khăn, đặc biệt người tiêu dùng bị móc túi và đối diện nhiều rủi ro khi sử dụng hàng giả.

Vậy làm cách nào để ngăn chặn hàng giả? Là sao để người tiêu dùng có thể phân biệt các loại mỹ phẩm thật giả khi hàng giả có bao bì, kết cấu y hệt hàng thật?

Làm sao chống hàng giả mỹ phẩm?

tem chống hàng giả mỹ phẩmTheo Vina CHG – Đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả cho biết: "Các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm bên cạnh trông chờ vào sự kiểm soát, ngăn chặn của lực lượng chức năng thì bản thân các loại mỹ phẩm thật cần phải tự chống giả, bảo vệ mình. Chỉ có như vậy, hàng giả mới không thể tiếp tục sao chép, giả mạo và đánh lừa người tiêu dùng."

Vậy chống hàng giả mỹ phẩm bằng cách nào?

Sử dụng tem chống hàng giả mỹ phẩm là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả mà doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mỹ phẩm cần nắm bắt và thực hiện ngay.

Các công nghệ chống giả tiên tiến như xác thực SMS, truy xuất QR Code, bảo mật 5S, nước, phát sáng,…được tích hợp cùng lúc trên con tem chống giả sẽ là giải pháp chống hàng giả giúp người tiêu dùng xác thực mỹ phẩm chính hãng bằng nhiều cách thức. Từ đó, cắt đứt đường đi của các loại mỹ phẩm giả mạo, hàng nhái, không rõ nguồn gốc, đại diện Vina CHG cho biết thêm.Tem chống hàng giả mỹ phẩm

Tem chống hàng giả mỹ phẩm đem lại lợi ích gì?

Chống hàng giả: Với sự kết hợp từ hàng loạt công nghệ chống giả tiên tiến, có độ bảo mật cao, đặc biệt công nghệ nhắn tin xác thực qua tổng đài, tem chống giả mỹ phẩm có độ phức tạp cao nên khả năng chống giả gần như tuyệt tối, giúp bảo vệ sản phẩm, ngăn chặn các hành vi làm giả làm nhái sản phẩm hiệu quả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Xác thực hàng chính hãng: Người tiêu dùng có nhiều phương thức để kiểm tra, xác thực mỹ phẩm thật nhờ tem chống hàng giả. Các công nghệ chống giả cho phéo người mua xác thực một cách chính xác, nhanh chóng, không yêu cầu chuyên môn. Từ đó không còn lo sợ rủi ro khi mua nhầm mỹ phẩm giả.

Quản lý, kiểm soát hàng hóa: Tem chống hàng giả mỹ phẩm khi kết hợp cùng phần mềm Vinacheck+ sẽ tạo ra công cụ quản lý hàng hóa, quản lý kho vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thay thế các phương thức quản lý kho, quản lý hàng hóa thủ công bằng phương thức quét mã QR Code xuất nhập kho nhanh chóng, tránh sai sót.

Mặt khác, thông quan phần mềm chống hàng giả Vinacheck+ và mã QR Code, nhà sản xuất mỹ phẩm có thể theo dõi truy vết đường đi của mỹ phẩm, quản lý kiểm soát hệ thống phân phối, phát hiện bất thường khi có hàng giả trà trộn.

Các lợi ích khác: Kích hoạt bảo hành điện tử, quản lý chương trình khuyến mãi, tích điểm đổi quà, thu thập data phục vị chiến lược marketing bán hàng là những tiện ích đi kèm mà tem chống hàng giả cho mỹ phẩm có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong công tác chống hàng giả bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp, Vina CHG luôn mong muốn có thể hợp tác, đồng hành và đưa ra những giải pháp chống giả hiệu quả cho các nhà sản xuất kinh doanh hóa mỹ phẩm, dược phẩm góp phần ngăn chặn các đối tượng làm giả lũng đoạn thị trường, thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh cung cấp các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao, Vina CHG cũng sẽ hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ tư vấn pháp lý kết nối cơ quan chức năng khi các vấn đề về hàng giả xảy ra.

Quỳnh Phương (Vina CHG)

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/tem-chong-hang-gia-my-pham-bao-ve-my-pham-chinh-hang-19579.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.