Hồ Chí Minh,

Tem truy xuất nguồn gốc trên Phân bón hữu cơ: Hướng đến nền nông nghiệp sạch

Quỳnh Phương  16/07/2019 13:00

Góp phần khẳng định thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và đặc biệt bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng lẫn người làm nông nghiệp Công ty TNHH nông nghiệp hữu cơ Long An đã kết hợp với Vina CHG tiến hành dán tem truy xuất nguồn gốc QR code, công nghệ nước trên tất cả các sản phẩm của công ty.

Mô hình sản xuất sản phẩm hữu cơ

tem chống giả, nông nghiệp hữu cơ Long An, gạo hữu cơ, vina chg

Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đã xuất hiện nhiều năm nay, nhiều mô hình đã có được sản phẩm an toàn đưa vào thị trường. Mô hình trồng lúa hữu cơ sinh học được áp dụng thành công ở Thạnh Hóa, Long An.

Nhiều nông dân tham gia mô hình trồng lúa theo quy trình của công ty đưa ra được hướng dẫn, chăm sóc tận tình bởi các cán bộ kỹ thuật chi phí phân thuốc giảm hơn trước nhưng năng suất vẫn được giữ vững. Nên lợi nhuận được tăng lên, lại góp phần bảo vệ tốt môi trường xung quanh.

Quy trình canh tác lúa hữu cơ sinh học giúp giải quyết được 2 vấn đề lớn là: thứ nhất là chuyển đổi nhanh, thứ 2 là sản phẩm được cam kết bao tiêu toàn bộ.

Muốn có các sản phẩm hữu cơ thực sự thì việc sử dụng các vật tư đầu vào phải đúng chất liệu hữu sinh học, tuyệt đối không được sử dụng các loại phân bón nông dược hóa học cho cây trồng – Đây là điều khó khăn đối với hầu hết các mô hình chuyển đổi hữu cơ trước đây.

Bởi mỗi mô hình đều chưa có đầy đủ một bộ sản phẩm đầu vào 100% hữu cơ sinh học để chuyển đổi nhanh. Nếu muốn chuyển đổi thì phải thực hiện từng bước và phải trải qua nhiều năm chất lượng sản phẩm mới được cải thiện.

Quy trình chuyển đổi còn chậm là do thời gian qua chi phí còn cao làm cho nông dân khó thay đổi đến cùng, vì thế rất dễ dẫn đến quyết định làm theo cách cũ.

Nông nghiệp hữu cơ long an, phân bón hữu cơ, vina chg, tem chống giả

tem chống giả, nông nghiệp hữu cơ Long An, gạo hữu cơ, vina chg
Thông báo hợp quy của phân bón hữu cơ

Với mô hình hữu cơ khép kín được áp dụng theo quy trình:

Tự sản xuất phân bón hữu cơ => Sau đó áp dụng chính loại phân bón đó trong trồng trọt sẽ được tập đoàn bao tiêu thu mua lại toàn bộ sản phẩm cho bà con nông dân.

Nhờ đó tạo thành một chuỗi khép kín từ đầu vào đến đầu ra mà chỉ do một đơn vị thực hiện. Các khâu trung gian không cần thiết đã được cắt đứt để nông dân có lợi nhuận nhiều hơn.

Công ty TNHH nông nghiệp hữu cơ Long An được thành lập với mục tiêu: Nghiên cứu và sản xuất phân bón hữu cơ sinh học trực thuộc Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Tín Thương với các sản phẩm như: Mùn hữu cơ, Axit Humic, Than bùn; phân gia súc, gia cầm; xác bã thảo dược; phụ phẩm công, nông nghiệp thực phẩm….

Với những công nghệ tiên tiến được áp dụng nông dân không phải mất quá nhiều thời gian như trước đây để làm ra nông sản sạch, mà chỉ cần quan tâm và tuân thủ quy trình thì chắc chắn sẽ thành công.

Mô hình phân bón hữu cơ không chỉ cho những sản phẩm sạch chất lượng mà còn góp phần vào quá trình cải thiện môi trường xung quanh điều mà phân bón hóa học không thể thực hiện.

Mong muốn đưa những sản phẩm hữu cơ tốt nhất đến người tiêu dùng Công ty TNHH Nông Nghiệp Hữu Cơ Long An đã phối hợp với công ty Vina CHG – Đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp giải pháp chống hàng giả với công nghệ hiện đại, tiên tiến thực hiện mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR code trên các sản phẩm của công ty.

Nhờ đó giúp cơ quan nhà nước và người tiêu dùng nhận diện được Gạo sạch bằng những phương thức hiệu quả nhất thông qua công nghệ thoa nước sẽ hiện chữ HÀNG THẬT và QR code.

Tính năng chống hàng giả trên sản phẩm phân bón hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ long an, phân bón hữu cơ, vina chg, tem chống giả
Mẫu tem chống giả trước và sau sử dụng công nghệ nước

Trên tất cả các sản phẩm phân bón hữu cơ đều được dán tem chống giả với các công nghệ hiện đại gồm:

  • Công nghệ nước: Khi tiếp xúc với nước dòng chữ HÀNG THẬT sẽ hiển thị trên bề mặt tem.
  • Công nghệ QR code: Giúp truy xuất được nguồn gốc sản phẩm qua từng công đoạn về quá trình sản xuất, chế biến, phân phối.

Đây được xem như bước đi đột phá nhằm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm cho người tiêu dùng.

Tem truy xuất nguồn gốc kết hợp công nghệ nước trên các sản phẩm của phân bón hữu cơ là cơ sở xác thực phân biệt sản phẩm chất lượng với hàng kém chất lượng, minh bạch trong mọi thông tin từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản.

Việc sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc QR code còn hỗ trợ cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong việc theo dõi và xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các sản phẩm được trồng trọt theo mô hữu hữu cơ đạt chất lượng, với độ nguyên chất 100%, được trồng trọt theo hướng sản xuất hữu cơ sinh học và cho chất lượng sản phẩm an toàn, tốt cho người tiêu dùng theo hướng bền vững.

Người nông dân hoàn toàn yên tâm áp dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ trong quá trình trồng trọt để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất nhờ việc nhận biết hàng thật giả khi tất cả các sản phẩm của công ty đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, cũng như có đầy đủ các giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất minh bạch.

Quỳnh Phương (Vina CHG)

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/tem-truy-xuat-nguon-goc-tren-phan-bon-huu-co-huong-den-nen-nong-nghiep-sach-8443.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.