Hồ Chí Minh,

Trên 4.000 vụ kiểm tra được QLTT Hà Hội thực hiện trong 9 tháng qua

Quỳnh Phương  24/10/2020 10:54

Cục QLTT Hà Nội

Trong đó phạt hành chính: 36,6 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu: 17,9 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy, tái chế: 48,8 tỷ đồng.Trên 4.000 vụ kiểm tra được QLTT Hà Hội thực hiện trong 9 tháng qua

9 tháng đầu năm 2020, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân. Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung đến các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, định giá bán hàng hóa bất hợp lý, cố tình găm hàng, đầu cơ để kiếm lời bất hợp pháp, góp phần ổn định thị trường.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời một số vụ việc vi phạm có giá trị lớn. Cụ thể: Tính đến ngày 30/9/2020, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 294 vụ vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, tổng số tiền xử lý 1,9 tỷ đồng, trong đó số hàng hóa tạm giữ (đã và đang xử lý): Khẩu trang: 3.082.914 chiếc, Dung dịch rửa tay sát trùng: 13.341 sản phẩm, Dung dịch cồn các loại: 4.551 sản phẩm, Thẻ đeo diệt virut: 605 sản phẩm, Máy đo nhiệt kế điện tử: 847 sản phẩm, Găng tay y tế: 59.600 đôi và 31 tấn (sản phẩm), Quần áo phòng dịch: 200 bộ.

Tại Hội nghị đánh giá công tác hoạt động 9 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm được Cục QLTT Hà Nội tổ chức mới đây, Đồng chí Chu Xuân Kiên – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội đã biểu dương kết quả của các Đội QLTT đã đạt được trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường 9 tháng đầu năm 2020 góp phần vào kết quả chung của Cục QLTT thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của các hoạt động kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong 3 tháng cuối năm 2020, đặt biệt là trong các tháng cận Tết Nguyên đán, đồng chí Cục trưởng đã có những chỉ đạo quyết liệt để các Đội triển khai thực hiện nghiêm tục nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/tren-4-000-vu-kiem-tra-%C4%91uoc-qltt-ha-hoi-thuc-hien-trong-9-thang-qua-25002-5.html

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/qltt-ha-hoi-hon-4-000-vu-kiem-tra-trong-9-thang-dau-nam-17151.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.