Hồ Chí Minh,

Vì sao doanh nghiệp nên in bao bì thông minh

Quỳnh Phương  05/07/2022 08:33

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, bao bì cũng quan trọng như sản phẩm bên trong. Các thương hiệu đã bắt đầu tận dụng những tiến bộ trong công nghệ để mang lại cho họ những trải nghiệm nâng cao hơn ngoài một mẫu bao bì đơn giản.

Thế nào là bao bì thông minh?

Bao bì thông minh là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loại bao bì có các chức năng được nâng cấp thông qua công nghệ mới.

Chức năng của bao bì thông minh là cung cấp các lợi ích trong toàn bộ chuỗi cung ứng như tự động hóa, cung cấp các thông tin, xác thực hàng hóa với sự tham gia của người tiêu dùng và thiết bị điện tử.bao bì thông minh, bao bì chống giả

Các loại bao bì thông minh

Có ba loại bao bì thông minh: hoạt động, thông minh và kết nối.

Bao bì hoạt động:  Đề cập đến một gói có các chức năng không chỉ đơn giản là chứa và bảo vệ một sản phẩm. Nó tương tác với nội dung của gói để tăng độ tươi hoặc kéo dài thời hạn sử dụng.

Nó có các thành phần được thêm vào hoặc loại bỏ để điều chỉnh các điều kiện như độ ẩm, mức oxy, mùi và hương vị. Bao bì hoạt động chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Bao bì thông minh: Giám sát tình trạng của sản phẩm, gói hàng hoặc môi trường của nó trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

Các mã hoặc nhãn hiệu in, cảm biến điện tử hoặc hóa học hoặc các giải pháp dựa trên vi mạch (RFID & NFC) cung cấp dữ liệu về từng gói hàng.

Bao bì thông minh thường bao gồm một chỉ báo bên trong hoặc bên ngoài cung cấp thông tin như vị trí gói, thay đổi nhiệt độ hoặc nếu gói đã bị giả mạo.bao bì thông minh, bao bì chống giả

Bao bì được kết nối: Thúc đẩy thiết kế đồ họa nâng cao và in kỹ thuật số để biến một gói đơn giản thành một gói được kết nối. Những cải tiến này khuyến khích người tiêu dùng tương tác với gói hàng bằng cách quét mã đưa họ đến trải nghiệm kỹ thuật số được quản lý.

Công nghệ được nhúng trong bao bì cung cấp cho các công ty khả năng theo dõi sản phẩm, cảm nhận hoặc đo lường một thuộc tính và giao tiếp với người dùng trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Mặc dù bao bì được kết nối là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đóng gói, nhưng nó được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường bao bì thông minh trong những năm tới.

Vì sao doanh nghiệp nên in bao bì thông minh

Bao bì thông minh đang giúp các công ty mở ra giá trị chưa thực hiện được trong chuỗi cung ứng.

Lợi ích của bao bì thông minh bao gồm

1.Cho phép xác định nguồn gốc

Bao bì thông minh cho phép sự minh bạch thông qua khả năng tức thời theo dõi và xác định vị trí chính xác của sản phẩm trong chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng mã vạch, mã QR hoặc công nghệ RFID duy nhất. Các tính năng này cho phép lập kế hoạch dự đoán và quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn.

Tính xác thực ngày càng quan trọng đối với người tiêu dùng. Họ muốn biết các chi tiết như ai, cái gì và ở đâu đằng sau nguồn gốc và hành trình của một sản phẩm.

Bao bì thông minh cho phép các thương hiệu cung cấp bằng chứng xác thực cho người tiêu dùng. Ngoài ra, hành vi trộm cắp sản phẩm và truy cập sản phẩm trái phép được giảm thiểu với việc sử dụng bao bì thông minh do khả năng theo dõi và truy tìm nguồn gốc của nó.Bao bì thông minh

2. Cải thiện tính toàn vẹn của sản phẩm

Bao bì thông minh giúp giám sát và kiểm soát môi trường sản phẩm bằng cách sử dụng cảm biến, đảm bảo trải nghiệm sản phẩm tối ưu cho người tiêu dùng. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các sản phẩm thực phẩm cần vận chuyển và phân phối ở một nhiệt độ cụ thể.

Một gói thông minh, thông minh cũng cung cấp các công cụ để cải thiện tính bền vững. Do lợi ích về hiệu quả hoạt động, nó làm giảm tác động của môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm. Nó cũng cung cấp cho người dùng cuối thông tin họ cần để vứt bỏ hoặc tái sử dụng một gói hàng đúng cách.

3. Khuyến khích sự tương tác của người tiêu dùng

Bao bì thông minh cho phép các công ty giải trí, hướng dẫn và thông báo cho người tiêu dùng. Nó khuyến khích sự tương tác sâu hơn với sản phẩm vật lý và sự hiện diện của thương hiệu kỹ thuật số.

Dễ dàng truy cập vào các hướng dẫn kỹ thuật số giúp sản phẩm dễ sử dụng hơn – từ phân phối, chuẩn bị, liều lượng, đến tiêu hủy – và hiểu sâu sắc hành vi sử dụng của khách hàng. Nó cũng giúp người dùng đặt hàng, sắp xếp lại và quay lại dễ dàng hơn để có trải nghiệm khách hàng liền mạch hơn.

Như vậy, bao bì thông minh hay các loại bao bì được tích hợp công nghệ kỹ thuật số sẽ là một trong những trải nghiệm thu vị và sẽ là xu hướng được đón nhận tích cực trong giai đoạn hiện tại và tương lai.

Để tìm hiểu về các mẫu bao bì thông minh và được tư vấn chi tiết vui lòng tìm hiểu thêm tại vinachg.vn hoặc gọi trực tiếp hotline: 0919948389

 

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/vi-sao-doanh-nghiep-nen-in-bao-bi-thong-minh-24410.html

Tin cùng chuyên mục   Giải pháp chống hàng giả
Thị trường bao bì chống hàng giả là một lĩnh vực khá phát triển, đặc biệt là trong những năm gần đây. Hàng giả là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới, và ngày càng có nhiều công ty và thương hiệu đang tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn việc sản xuất và bán hàng giả.
Một nhóm start-up đã nghiên cứu thành công giải pháp Deep Signature sử dụng một blockchain phi tập trung bất kỳ để mã hóa một mã ID đại diện sản phẩm thống nhất với địa chỉ ví blockchain của nhà sản xuất, tạo ra "chữ ký" duy nhất giúp xác thực hàng hóa đúng nguồn gốc, khiến hành vi làm hàng giả trở nên bất khả thi.
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.