Hồ Chí Minh,

Vì sao doanh nghiệp nên ứng dụng tem phủ cào?

Quỳnh Phương  07/11/2022 16:09

Tem phủ cào ngày càng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng là giải pháp chống giả được đánh giá có hiệu quả cao trong công tác chống giả hiện nay.

Vì sao doanh nghiệp nên in tem phủ cào? 

Công nghệ sản xuất hàng giả, hàng nhái ngày một tinh vi. Đây cũng là lý do vì sao doanh nghiệp cần ứng dụng các công nghệ chống giả tiên tiến hơn để ngăn chặn các hành vi sao chép làm giả.  

Tem phủ cào được biết đến với khả năng chống giả cao và bảo mật tốt, giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm toàn diện trước tình trạng sao chép làm giả nhiều như hiện nay. 

Tem phủ cào là loại tem điện tử ứng dụng công nghệ chống giả số hóa, kết hợp lớp phủ cào bảo mật cao, giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái; chống sao chép và bảo vệ sản phẩm một cách hiện đại, toàn diện.

Tem phủ cào chỉ được sử dụng một lần duy nhất, không thể tái sử dụng, không trùng lặp, được liên kết cùng hệ thống nhắn tin tổng đài xác thực hoặc công nghệ truy xuất nguồn gốc QR Code tiên tiến với độ bảo mật cao. 

Lợi ích in tem phủ cào

1. Chống hàng giả, bảo vệ, nâng tầm thương hiệu.  

Tem phủ cào ngày càng được sử dụng nhiều cho mục đích chống hàng giả. Đó là bởi khả năng chống giả kép, rất khó bị sao chép giúp bảo vệ sản phẩm tối ưu. Đồng thời, tem cũng đáp ứng được xu hướng chống giả công nghệ số hiện nay.

Ngoài ra, tem phủ cào là giải pháp giúp bảo vệ, nâng tầm thương hiệu và gia tăng lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh; tạo dựng uy tín bền vững về chất lượng sản phẩm trong mắt khách hàng.

2. Giúp người tiêu dùng mua đúng hàng chính hãng

Hàng giả vẫn còn cơ hội xuất hiện là bởi chúng vẫn có thể đánh lừa người tiêu dùng bằng vẻ ngoài y hệt hàng thật. Tuy nhiên, nếu sản phẩm đó được dán tem phủ cào chống giả thì việc bị đánh lừa sẽ khó có thể tiếp diễn.

Chỉ với một vài thao tác nhỏ kiểm tra con tem, người tiêu dùng có thể chọn mua hàng thật mà không mất nhiều thời gian cũng như lo sợ mua nhầm hàng giả.

Nhờ đó, người dùng cảm thấy mình được bảo vệ, đông thời yên tâm khi sử dụng sản phẩm doanh nghiệp nhiều hơn, giúp doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu.

3. Minh bạch chất lượng sản phẩm bằng khả năng truy xuất nguồn gốc

Với tem phủ cào QR Code, người dùng cũng như doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Thông tin không chỉ dừng lại ở nơi sản xuất mà có thể truy xuất sâu vào quy trình sản xuất, các bước chế biến và nguyên liệu sử dụng.

Điều này giúp doanh nghiệp minh bạch hoàn toàn chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho người dùng. Bên cạnh đó, việc truy xuất sản phẩm cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát quy trình hoạt động; giúp phát hiện các lỗi sai đồng thời cải thiện năng suất hoạt động.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm được dùng trực tiếp như thực phẩm, nông sản, thuốc men, mỹ phẩm,…việc kiểm soát bằng truy xuất sẽ giúp nhà sản xuất kiểm soát, theo dõi và thu hồi sản phẩm nhanh chóng khi có sự cố trong sản xuất  hay sản phẩm có vấn đề.

4. Hỗ trợ quản lý hàng hóa, quản lý kho

Một trong những điểm nổi bật khác của tem phủ cào là khả năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý.

Tem phủ cào kết hợp cùng hệ thống phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý đại lý, kênh phân phối chuyên nghiệp; thúc đẩy tinh gọn bộ máy quản lý và giúp hiện đại hóa quá trình vận hành trong doanh nghiệp.

5. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mãi, kích cầu

Ít doanh nghiệp biết rằng, các mẫu tem phủ cào có thể tích hợp luôn khả năng kích cầu tiêu dùng dưới dạng tem phủ cào tích điểm hoặc tem cào trúng thưởng. Đây là những điều mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện cùng lúc trên tem phủ cào.

Bên cạnh đó, tem phủ cào còn có thể giúp doanh nghiệp kích hoạt bảo hành điện tử, thu thập thông tin khách hàng, hỗ trợ marketing,….

Ngành hàng nào nên dùng tem phủ cào?

Tem phủ cào là loại tem chống giả công nghệ cao cho nên có thể sử dụng cho hầu hết các ngành hàng hiện nay; đặc biệt các ngành hàng đang có mật độ hàng giả cao như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ điện máy, linh kiện điện tử,…

Cách kiểm tra hàng thật giả qua tem phủ cào 

Hiện nay, tem phủ cào được ứng dụng nhiều dưới dạng tem phủ cào QR Code và tem phủ cào SMS. 

Đối với tem phủ cào SMS, người tiêu dùng kiểm tra hàng thật giả qua các bước như sau:

  • Bước 1: Cào lớp phủ bạc trên tem phủ cào SMS
  • Bước 2: Lấy mã số vừa cào được và nhắn tin theo cú pháp: CHG_kí hiệu _mã số vừa cào gửi 8077
  • Bước 3: Xem kết quả trả về xác định hàng thật hay hàng giả

Đối với tem phủ cào QR code, các bạn kiểm tra như sau:

Bước 1: Mọi người cào lớp phủ cào trên tem, sau đó sử dụng smartphone có ứng dụng quét mã QR code hoặc ứng dụng có tích hợp quét QR code như Zalo, Viber… để kiểm tra tem Qr code.

Bước 2: Sau khi quét mã các bạn sẽ nhận được 1 đường link. Click vào đường link, nó sẽ đưa tới nơi chứa các thông tin về sản phẩm và form điền thông tin lấy mã xác thực.

Bước 3: Lấy mã xác thực vừa nhận được và nhắn tin theo cú pháp: “CHG_(kí hiệu DN) _mã số”  gửi 8077 (Thực hiện tương tự như kiểm tra tin nhắn SMS).

Bước 4: Đọc kết quả xác thực sản phẩm trả về

Như vậy, tem phủ cào là một phương thức chống hàng giả hiệu quả đồng thời giúp đưa ra dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng. Qua đó, tạo dựng uy tín của thương hiệu và lòng tin của người tiêu dùng. 

Doanh nghiệp có nhu cầu in tem chống hàng giả, tem phủ cào, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 73098389
Hotline/Zalo: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.