Hồ Chí Minh,

Xử phạt 200 triệu đồng đối tượng sản xuất đệm giả Everon

Quỳnh Phương  07/11/2022 10:00

Với tội “sản xuất hàng giả”, quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng 200 triệu đồng; toàn bộ tang vật là 12 đệm bông ép thành phẩm nhái thương hiệu EVERON bị tịch thu, đem tiêu hủy…

Theo bản án số 68/2022/HS-ST ngày 28/9, Tòa án nhân dân Huyện Thường Tín đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự, truy tố đối tượng Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1982; có hộ khẩu thường trú tại huyện Thường Tín, TP. Hà Nội về tội “Sản xuất hàng giả” theo điểm a, khoản 1, Điều 192 của Bộ luật hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 17/5/2022, tại cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Phượng, Giám đốc Công ty EVERRON Toàn cầu tại Đội 6, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, Công an Huyện Thường Tín đã tiến hành kiểm tra, thu giữ: 12 đệm bông ép thành phẩm, loại 3 tấm; các sản phẩm đều có gắn nhãn mác góc đệm, áp phích giới thiệu sản phẩm, phiếu bảo hành, nhãn mác giá sản phẩm, tem nhãn hàng hóa… mang nhãn hiệu EVERON – là nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ của CTCP Everpia.

nệm everon giả
Ảnh minh hoạ

Kết quả điều tra cho thấy, số đệm thành phẩm này được Phượng sản xuất từ các nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, tem nhãn mác giả để sản xuất đệm bông ép thành phẩm giả, nhái nhãn hiệu EVERON của CTCP Everpia với giá trị hàng hóa trên 55 triệu đồng.

Với hành vi, tội danh trên, Tòa án kết luận đã có đủ căn cứ để truy tố bị cáo Phượng tội “Sản xuất hàng giả” quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 192 của Bộ luật hình sự năm 2015.

Bị báo Phượng đã bị tuyên xử phạt 200 triệu đổng. Toàn bộ tang vật là 12 đệm bông ép thành phẩm loại 3 tấm gồm 9 đệm 1m8 và 3 đệm 2m2 bị tịch thu và tiêu hủy.

Trước đó, cuối tháng 2 vừa qua, cũng tại Tòa án Nhân dân Huyện Thường Tín, một đối tượng cũng đã phải nhận hình phạt 3 năm tù do bán hàng nhái thương hiệu EVERON.

nệm everon giảCách phân biệt hàng giả/nhái nhãn hiệu EVERON.

Theo CTCP Everpia – chủ sỡ hữu nhãn hiệu EVERON, chăn ga gối đệm là những sản phẩm gia dụng hàng ngày, vô cùng gắn liền với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các khách hàng. Các sản phẩm hàng giả, nhái, hàng không chính hãng đều làm từ sơ sợi, bông ép và các vật liệu khác có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không qua kiểm định.

Trong khi đó, CTCP Everpia khẳng định các loại vải sử dụng trong sản phẩm của EVERON đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hàm lượng folmandehyth và axit thơm trong thuốc nhuộm – đây là những hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài, thậm chí có thể gây ung thư.

Đại diện hãng cho biết, ngoài việc phải sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng khi mua phải hàng không chính hãng/hàng giả cũng sẽ không được hưởng những chính sách bảo hành hay dịch vụ chăm sóc khách hàng từ EVERON.

Đây cũng là những lý do mà trong thời gian qua, Everpia đã liên tục truyền thông, khuyến khích khách hàng nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng; đồng thời thường xuyên tìm ra những giải pháp giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật của EVERON với hàng giả nhái trôi nổi trên thị trường.

Tuấn Việt/Nghề nghiệp và Cuộc sống

Link gốc: https://nghenghiepcuocsong.vn/san-xuat-dem-nhai-thuong-hieu-everon-giam-doc-cong-ty-everron-toan-cau-bi-phat-200-trieu-dong/

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Với nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xanh TP. HCM năm 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu.
Tại chương trình Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ ngày 22/8, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, tính đến ngày 21/8/2023 số thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt 10.419,19 tỷ đồng, tăng 6,91% (tăng 673 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2022. Đạt 90,6% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (11.500 tỷ); Đạt 86,83% chỉ tiêu phấn đấu do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh giao (12.000 tỷ đồng).
Được cung cấp bởi công ty chuyên in tem chống hàng giả Vina CHG, tem truy xuất nguồn gốc QR Code chống hàng giả được xây dựng trên nền tảng số tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ mã hóa QR Code, giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm, đồng thời chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.