Hồ Chí Minh,

Bao bì chống hàng giả giúp chống hàng giả và gia tăng nhận diện thương hiệu

Định Khang  27/12/2022 12:06

Thị trường bao bì chống hàng giả là một lĩnh vực khá phát triển, đặc biệt là trong những năm gần đây. Hàng giả là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới, và ngày càng có nhiều công ty và thương hiệu đang tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn việc sản xuất và bán hàng giả.

Một trong những giải pháp được sử dụng rộng rãi là sử dụng bao bì chống hàng giả. Bao bì này thường có một số các tính năng đặc biệt như mã vạch, mã QR, hoặc các hình dạng đặc biệt khó sao chép để ngăn chặn việc sử dụng hàng giả. Nhiều thương hiệu lớn đã bắt đầu sử dụng bao bì chống hàng giả để tăng tính nhận diện thương hiệu và tăng tin tưởng của khách hàng trong sản phẩm của họ.

Bao bì chống hàng giả cũng có thể được sử dụng để giúp ngăn chặn việc sản xuất và bán hàng giả trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thị trường thuốc và mỹ phẩm.

tem chống hàng giả qr code

Các công nghệ chống hàng giả phổ biến hiện nay bao gồm các tính năng như mã vạch, mã QR, hoặc các hình dạng đặc biệt khó sao chép được sử dụng trên bao bì chống hàng giả. Mã vạch và mã QR là hai trong số những công nghệ chống hàng giả phổ biến nhất, được sử dụng để kiểm tra tính xác thực của một sản phẩm bằng cách sử dụng một điện thoại di động hoặc một máy đọc mã.

Ngoài ra, còn có các công nghệ khác như in mã bằng dầu, in mã laser, và công nghệ in 3D được sử dụng trên bao bì chống hàng giả để tăng tính nhận diện thương hiệu và ngăn chặn việc sản xuất và bán hàng giả.

Theo các số liệu thống kê, thị trường bao bì chống hàng giả toàn cầu đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thời đại có sự phát triển của công nghệ in ấn và sản xuất hàng giả càng ngày càng cao.

Theo thống kê của MarketsandMarkets, thị trường công nghệ chống hàng giả toàn cầu đã đạt 51,8 tỉ USD trong năm 2017, và có mức tăng trưởng trung bình 11,7%/năm từ 2018 đến 2025; riêng thị trường công nghệ chống hàng giả in trên bao bì được ước tính sẽ đạt 188 tỉ USD trước năm 2025.

Trong tương lai, dự kiến rằng các công nghệ chống hàng giả sẽ tiếp tục phát triển và được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường bao bì chống hàng giả toàn cầu. Việc sử dụng các công nghệ chống hàng giả cũng có thể giúp giảm thiểu sự phát triển của thị trường hàng giả và giúp tăng tính nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp khi sử dụng bao bì chống giả hãy luôn đảm bảo chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo khả năng chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu và từ đó tăng uy tín thương hiệu trên thị trường.

Vina CHG

Tin cùng chuyên mục   Giải pháp chống hàng giả
Một nhóm start-up đã nghiên cứu thành công giải pháp Deep Signature sử dụng một blockchain phi tập trung bất kỳ để mã hóa một mã ID đại diện sản phẩm thống nhất với địa chỉ ví blockchain của nhà sản xuất, tạo ra "chữ ký" duy nhất giúp xác thực hàng hóa đúng nguồn gốc, khiến hành vi làm hàng giả trở nên bất khả thi.
Tin tức mới nhất
Trong kỳ điều hành xăng dầu hôm nay (30/1/2023), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu tăng đồng loạt. Trong đó, giá xăng E5RON92 tăng cao nhất, tăng 977 đồng/lít.
Hiện nay, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tương đối ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 4 cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể; 8 cửa hàng hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ Tết.
Trong những ngày đầu năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 1/2023, tuy cả xuất nhập khẩu đều giảm, nhưng nhập khẩu giảm mạnh hơn nên cán cân thương mại đã thặng dư trong tháng đầu năm, ước tính lên tới 3,6 tỷ USD. Đây là một con số khá cao.