Hồ Chí Minh,

Identiv phát triển thẻ cảm biến bảo mật hỗ trợ NFC

Không xác định  17/02/2022 13:14

Identiv hợp tác với NXP để phát triển thẻ bảo mật hỗ trợ NFC để giám sát tình trạng và tính toàn vẹn của sản phẩm.

Theo Yahoo, Identiv, Inc. (NASDAQ: INVE), công ty đứng đầu toàn cầu về bảo mật và nhận dạng kỹ thuật số trong Internet of Things (IoT), hôm nay đã công bố thẻ phát hiện trạng thái hỗ trợ giao tiếp trường gần (NFC) cho bảo mật IoT nâng cao. Thẻ NFC của Identiv là một trong những thẻ đầu tiên có sẵn trên thiết bị chip DNA NXP® NTAG® Semiconductors 22x, bổ sung thêm các khả năng độc đáo để chống hàng giả tiên tiến, phát hiện giả mạo mới ra thị trường (với cảm biến xác định tình trạng sản phẩm không dùng pin).

thẻ bảo mật hỗ trợ NFC

Các thiết kế thẻ NFC tinh vi của Identiv dựa trên dòng chip DNA NTAG 22x mới của NXP cho phép nhiều giải pháp cảm biến cho khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, bán lẻ, đóng gói thông minh, kiểm soát chuỗi cung ứng (ví dụ: blockchain) và tăng cường trải nghiệm người dùng. Loại thẻ mới hỗ trợ chống hàng giả trên thiết bị di động và hệ thống vòng kín; chống giả mạo thuốc đồ uống và vật tư tiêu hao, đồng thời cảm nhận các điều kiện cụ thể như độ ẩm, áp suất hoặc mức lấp đầy được cung cấp thông tin thông qua giao tiếp NFC (tất cả đều không cần sử dụng pin).

Các thẻ cảm biến với khả năng dẫn điện và điện dung là lý tưởng cho các ứng dụng nhận biết trạng thái. Nó giúp đảm bảo chất lượng dọc theo chuỗi cung ứng, xác minh mức hoàn thành cho các đơn đặt hàng hoặc sự tuân thủ của bệnh nhân, cảm biết ướt/khô để phục hồi vết thương thông minh hoặc các miếng dán da.

Philippe Dubois, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NXP Semiconductors cho biết: "Sự hợp tác của chúng tôi với Identiv thúc đẩy nỗ lực đổi mới không ngừng của chúng tôi trong không gian sản phẩm thông minh, an toàn. Dòng NTAG 22x DNA, giải pháp chip đơn NFC mới của NXP, cung cấp CC EAL3+ được chứng nhận bảo mật, phát hiện giả mạo ở chế độ kép và cảm biến không cần pin đơn giản cho một loạt các ứng dụng IoT. Với các giải pháp gắn thẻ chuyên biệt của Identiv cho dòng NTAG 22x DNA, các nhà sản xuất giờ đây có thể bảo vệ tính xác thực và tính toàn vẹn của sản phẩm, đồng thời cho phép giám sát điều kiện ở cấp độ mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm và xử lý chính xác".

Các sản phẩm phát hiện trạng thái sáng tạo cho phép bảo mật IoT nâng cao với tính năng xác thực tin nhắn NFC (SUN) – công nghệ bảo mật duy nhất sử dụng mật mã AES-128. SUN tự động xác minh tính xác thực và tính toàn vẹn của tin nhắn. Xác thực lẫn nhau có thể tăng cường bảo mật hơn nữa bằng cách bảo vệ dữ liệu khỏi truy cập trái phép hoặc các nỗ lực thay đổi độc hại.

Theo một báo cáo nghiên cứu toàn diện của Market Research Future (MRFR), thị trường cảm biến điện dung toàn cầu đạt giá trị 27,03 tỷ USD vào năm 2019 và tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) từ năm 2020 đến năm 2027 được dự đoán là 5,2%. Công nghệ cảm biến điện dung hỗ trợ NFC mang lại lợi ích cho thị trường có nhu cầu bằng cách bổ sung các tính năng và giải pháp bảo mật cao cấp.

Amir Khoshniyati, Identiv VP và GM, Transponders Business, cho biết: "Khi nhu cầu về các giải pháp phát hiện và cảm biến trạng thái ngày càng tăng, Identiv tự hào mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với NXP để mang đến cho khách hàng và thị trường rộng lớn hơn những công nghệ sáng tạo mới nhất. Những công nghệ này giúp điều chỉnh liều lượng trong máy bơm insulin hoặc xác định thời điểm bạn cần đặt mua sản phẩm chăm sóc sắc đẹp yêu thích của mình. Thẻ NFC với khả năng phát hiện và cảm biến trạng thái sẽ cải thiện sản phẩm của khách hàng và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng tôi".

Các giải pháp RFID và NFC của Identiv xác minh danh tính và bảo mật trong IoT và được nhúng trong hàng tỷ đồ vật hàng ngày, bao gồm thiết bị y tế, sách, đồ chơi, quần áo thể thao, dễ hỏng và dược phẩm. Sản phẩm tốt nhất trong phân khúc và đội ngũ R&D của công ty là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và sản xuất ăng-ten.

Nguồn: Yahoo

Link gốc: https://chg.vn/chong-hang-gia/identiv-phat-trien-the-cam-bien-bao-mat-ho-tro-nfc-20947.html

Tin cùng chuyên mục   
AI có thể giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm giả bằng cách phân tích các điểm và mẫu dữ liệu khác nhau để phân biệt nhanh chóng và chính xác sản phẩm thật với hàng giả. 
Ngày 2/6/2023, tại “Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử” do Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Cà Mau, Cục Quản lý thị trường Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức, các doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều giải pháp chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử.
Áp dụng công nghệ chống giả lên bao bì, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck để nhận biết, quản lý hệ thống bán hàng, truy vết đường đi sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả là những tính năng ưu việt của giải pháp bao bì chống giả thông minh được Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đưa ra thị trường.
Bao bì giấy hay bao bì thân thiện là xu hướng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực tiêu dùng hàng hóa hiện nay.
Nhu cầu về các giải pháp chống hàng giả trong những năm gần đây đã tăng lên rất nhiều do hàng giả đã trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Vậy các ngành hàng trên thế giới đang chống giả bằng cách nào?
Tin tức mới nhất
Cụ thể, ngày 06/11/2023, Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Đội cảnh sát Kinh tế và môi trường – Công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giấy Đạt Phát; địa chỉ: SN 18, đường TL 510B, Thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Trọng Hải làm chủ cơ sở.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với đại diện chủ thể quyền của nhãn hiệu HONDA và YAMAHA là Công ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh liên tiếp kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Honda và Công ty YAMAHA.
Siêu thị J – Market đã đăng ký mã số thuế với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên ngoài nhà nước. Tại Hà Nội, cửa hàng siêu thị này kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng, thực phẩm với phương châm “Tiêu dùng chuẩn Nhật”. Tuy nhiên, dù là siêu thị với quy mô kinh doanh lớn, bày bán nhiều mặt hàng nhưng tại đây vẫn xuất hiện những sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.