Hồ Chí Minh,

Bồi thường 5 triệu USD vì kinh doanh loa giả

Minh Trung  06/10/2023 16:07

Nhà sản xuất thiết bị âm thanh L-Acoustics của Pháp đã giành chiến thắng trong một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các nhóm bị cáo buộc làm giả các sản phẩm loa của họ.

Nhà sản xuất thiết bị âm thanh L-Acoustics của Pháp đã giành chiến thắng trong một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các nhóm bị cáo buộc làm giả các sản phẩm loa của họ.

Chiến thắng mới nhất đến trong vụ kiện chống lại công ty cho thuê Se7en Sounds Music có trụ sở tại Florida, trong đó L-Acoustics được bồi thường thiệt hại 5 triệu USD trong vụ kiện cáo buộc vi phạm nhãn hiệu, làm hàng giả và cạnh tranh không lành mạnh.

sản xuất loa giả, L-Acoustics

L-Acoustics cáo buộc công ty Se7en Sounds Music và chủ sở hữu của nó “tham gia vào việc sản xuất, phân phối, khuyến mãi, chào bán hoặc cho thuê hàng hóa trong thương mại giữa các tiểu bang và/hoặc sử dụng hàng giả và hàng nhái tương tự gây nhầm lẫn của một hoặc nhiều sản phẩm nhãn hiệu L-Acoustics”.

Vụ việc xảy ra sau một cuộc đột kích tại cơ sở Se7en Sounds ở Tampa đã phát hiện ra 136 sản phẩm L-Acoustics giả, bao gồm loa K2, KARA II và SB18 mà vụ kiện tuyên bố “có chất lượng khác biệt đáng kể so với hàng chính hãng của L-Acoustics”.

L-Acoustics cũng giành được quyền tiêu hủy 136 sản phẩm giả bị tịch thu trong quá trình điều tra.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Một phán quyết tầm cỡ này là lần đầu tiên trong ngành âm thanh chuyên nghiệp. Nó khẳng định tầm quan trọng tuyệt đối của L-Acoustics trong việc ngăn chặn việc sản xuất, bán và cho thuê các sản phẩm L-Acoustics giả mạo. Phán quyết này đóng vai trò như một lời cảnh báo đối với những người có ý định vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty”.

L-Acoustics sản xuất khoảng 50.000 loa mỗi năm được sử dụng tại các địa điểm tổ chức nhạc sống và các cơ sở lắp đặt quy mô lớn khác, đồng thời có doanh thu hàng năm ước tính lên tới 100 triệu USD.

Năm ngoái, công ty đã truy tố thành công 5 kẻ làm hàng giả ở Trung Quốc, những người này đã bị kết tội và bị kết án tù vì sản xuất và bán loa giả từ cơ sở ở thị trấn Shiji, Quảng Châu.

Họ cho biết những rủi ro về an toàn liên quan đến loa giả không chỉ giới hạn ở hiệu suất âm thanh dưới mức tối ưu, vì các sản phẩm giả còn khiến người vận hành và công chúng phải đối mặt với những rủi ro an toàn nguy hiểm và trách nhiệm pháp lý nghiêm trọng nếu xảy ra tai nạn.

Laurent Ostojski, cố vấn pháp lý cấp cao của L-Acoustics, nhận xét: “Chúng tôi không khoan nhượng với hành vi làm hàng giả và phán quyết này cho thấy rõ rằng không chỉ sản xuất thiết bị giả mà còn cho thuê và bán hàng giả là bất hợp pháp và sẽ bị pháp luật trừng trị”.

Laurent Ostojski chia sẻ thêm: “Nó gửi một thông điệp mạnh mẽ đến các nhà cung cấp dịch vụ kiếm lợi bằng cách lừa dối người dùng cuối và nhà quảng cáo bằng cách cung cấp thiết bị giả kém chất lượng và không an toàn”.

Tin cùng chuyên mục   Chống hàng giả
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn đồng hành cùng lực lượng Quản lý thị trường đưa ra các giải pháp chống hàng giả để giúp nhận diện hàng thật phân biệt hàng giả trong quá trình điều tra xử lý hàng giả bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Tin tức mới nhất
Ngày 8/5, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024, lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đã diễn ra và Sản phẩm bao bì DR.CACI ứng dụng công nghệ chống hàng giả của Vina CHG tự hào được nhận danh hiệu giải thưởng “Bao bì sáng tạo” do Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam trao tặng.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi hành chính đối với hộ kinh doanh của ông T.A.T (có địa chỉ tại 63 Điện Biên Phủ, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột) với mức phạt 35 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.
Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, thông qua quét mã QR bằng Zalo, người tiêu dùng đã có thể biết được chi tiết nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và nhiều thông tin cần thiết khác về sản phẩm, hàng hoá.
Tem chống hàng giả đa công nghệ được tích hợp nhiều công nghệ chống giả do Vina CHG đưa ra thị trường giúp bảo vệ thương hiệu hiệu quả, ngăn chặn nạn làm giả, nhái sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.